fbpx

Cách dùng thạch anh chữa bệnh đúng đắn: Sự thật & hư cấu

Đá thạch anh chữa bệnh

Dẫn nhập về thạch anh chữa bệnh

Danh từ thạch anh dường như đã không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam. Hầu như nó đều hiện diện khắp mọi nẻo đường ngỏ hẻm. Một sản phẩm của tự nhiên rất được ưa chuộng trên thế giới đặt biệt là truyền thống văn hóa tâm linh người Việt.

Ngoài vẻ đẹp đa dạng màu sắc của thạch anh, việc mọi người ưa chuộng nó còn nằm ở khả năng chữa bệnh bằng năng lượng. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi…

Sự thật thì thạch anh chữa bệnh có thật không? Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin về những điều thần kỳ, những giai thoại được thêu dệt thêm cho thạch anh trở nên thần thánh liệu có chính xác?

Có hay không những công dụng chữa lành của thạch anh? Nếu có thì thạch anh chữa được căn bệnh cụ thể nào?

Với hệ thống thông tin chằng chịt hiện nay, tìm ra được một nguồn thông tin chính xác thật khó. Hầu hết được viết ra để đánh vào tâm lý lo sợ đắc tội với thần linh của khách hàng. Văn hóa tâm linh khiến những thông tin thiếu chính xác tạo cảm giác lo lắng, hoang mang.

Sen thấy mọi người đưa ra quyết định gì cũng sợ, như vậy là ảnh hưởng chất lượng sống và cảm xúc tinh thần lắm. Thời gian lâu dài sẽ trở thành bệnh đấy nha.

Sen đã có một bài viết phân tích rất rõ về 7 chiêu trò tạo lo lắng không đáng có khi mang vòng phong thủy, link Sen để cuối bài.

Bài viết sau cũng là một góc nhìn thực tế, dựa trên yếu tố khoa học về cuộc sống tinh gọn. Với mong muốn đem những điều tốt đẹp nhất đến mọi người.

Trước khi đi tiếp, nếu bạn yêu thích dòng đá này, hãy đọc ngay bài viết: Tìm hiểu về đá thạch anh từ A – Z nhé.

Thạch anh và khả năng chữa bệnh của nó

Trước khi biết thạch anh làm được gì Sen nghĩ bạn nên biết trước nó hình thành như thế nào. Vì sao ư… Để giải mã được nguồn gốc năng lượng của thạch anh đấy.

Thường thì các bạn nghe đến những giai thoại của thạch anh được gắn kết với các vị thần. Họ tạo ra, đánh rơi hoặc làm thất lạc xuống hạ giới sau đó phát triển thành đá thạch anh ngày này. Những thông tin như vậy đều không chính xác và thường những đứa trẻ với trí thức non nớt mới tin vào điều đó.

Sự thật là thạch anh được hình thành qua các quá trình phản ứng hóa học nằm sâu bên dưới lòng đất. Các tinh thể đều có chung 1 nguyên tố chính là Silic (Si) và tùy theo các phương trình ngẫu nhiên sẽ tạo thành màu sắc đặc trưng của tinh thể.

Việc hình thành còn tùy theo nhiệt độ, sự di chuyển lục địa, mạch nước ngầm và thời tiết khí hậu của các vùng miền.

Phải mất hàng nghìn đến hàng triệu năm để hình thành được những tinh thể thạch anh với màu sắc tươi đẹp, bắt mắt.

Xem vòng tay đá thạch anh tại Trang Sức Sen:

Vòng tay đá phong thuỷ:

noi khai thac thach anh

Thạch anh chiếm 12% lớp vỏ trái đất, tinh thể này được xếp vào loại đá bán quý, có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nên việc sở hữu thạch anh cũng trở nên dễ dàng hơn với mức giá phù hợp.

Khai thác thạch anh được thực hiện tại các hầm mỏ nằm ở tầng địa chất rất sâu dưới lòng đất. Được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, công nghệ điện tử hoặc sản xuất đồng hồ…

Tại sao thạch anh có thể?

Việc sử dụng thạch anh rộng rãi từ rất lâu trước công nguyên, các kỷ nguyên la mã, hy lạp cổ đại như một mình chứng cho công dụng thạch anh.

Thạch anh được nuôi dưỡng trong lòng đất mẹ, hấp thụ từ trường, năng lượng lục địa và đại dương. Được kiểm chứng như một bằng chứng khoa học tự nhiên về năng lượng của thạch anh.

hinh thanh thach anh

Một công trình nghiên cứu được thực hiện bởi nhà khoa học IBM Marcel Vogel. Thí nghiệm của ông là quan sát quá trình phát triển của các tinh thể dưới ống nghiệm. Đã thấy được những biến đổi và hấp thụ thành các hình dạng khác nhau. Sau đó kiểm chứng năng lượng từ và chứng minh được thạch anh lưu giữ năng lượng cao.

Albert Einstein từng nói “mọi thứ trong cuộc sống là sự rung động”

Ứng dụng trong thạch anh, suy nghĩ của bạn giống như sóng âm thanh trong những vấn đề hiện hữu của cuộc sống, nếu bạn tin rằng tinh thể có khả năng chữa bệnh, những viên thạch anh sẽ khuếch đại suy nghĩ tạo ra những cảm xúc tích cực cho bạn.

Góc nhìn thực tế về thạch anh

Thạch anh mang đến cho bạn một chất lượng cuộc sống tốt hơn nhưng thạch anh không phải là tất cả.

Tại sao Sen lại nói như vậy?

thach anh chua benh

Có rất nhiều nơi kinh doanh thạch anh đã lạm dụng quá đà về công dụng để đưa ra những thông tin thiếu thực tế khiến mọi người có những định kiến sai và lo sợ. Hầu hết thường là những yếu tố buôn thần bán thánh để sinh lợi.

Cùng ngẫm nghĩ nhé, thạch anh thần thánh như vậy thì sao vẫn còn rất nhiều người bất hạnh như vậy??? Chỉ cần mua thạch anh thì mọi thứ đều thay đổi hay sao.

Không đâu, điều cốt lõi nằm ở việc bạn chọn cuộc sống và cách sống như thế nào thoai. Bạn chọn tích cực hay tiêu cực, chăm chỉ hay lười biếng, niềm vui hay nỗi buồn. Mọi quyết định và sự chọn lựa đều nằm trong suy nghĩ bạn.

Thạch anh giống như một công cụ góp 1 phần nhỏ trong sức khỏe và cuộc sống của bạn. Không ai có thể chối bỏ được việc thạch anh mang năng lượng từ trường rất tốt.

Nhưng cũng không thể chối bỏ việc thạch chỉ là một sản phẩm của mẹ tự nhiên với vẻ bề ngoài xinh đẹp bắt mắt và không thể thay đổi được cuộc đời bạn.

Điều gì quan trọng nhất với bạn bây giờ

tinh the thach anh chua benh

Sen gặp rất nhiều trường hợp khách hàng đổ lỗi cho những viên đá không mang lại cho họ may mắn và một sức khỏe tốt. Những suy nghĩ thật sự rất tiêu cực như chối bỏ thực tế.

Bạn không gặp may ư? Sen nghĩ bạn nên xem lại nhu cầu may mắn của bạn là gì, sức khỏe bạn không ổn thì xem lại thói quen sinh hoạt có thức khuya hay bỏ bữa. Nhiều bạn tham vọng trong cái “muốn” nhưng không chịu “làm” khiến khổ tâm mà sinh bệnh, nhiều bạn lại thích sự giản đơn nhẹ nhàng.

Nếu bạn là người tham vọng, Sen nghĩ bạn không nên trông mong nhiều vào thạch anh vì đôi lúc nó sẽ làm bạn thất vọng vì thực tế.

Nên hướng đến với điều đơn giản, xã hội này đã đủ phức tạp rồi bạn à. Chỉ cần thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng thì Sen nghĩ đó là một sự may mắn tuyệt vời rồi đấy.

Làm tốt những việc cần làm, giữ gìn sức khỏe, kết hợp thể dục và tận dụng tốt năng lượng từ trường của thạch anh để thúc đẩy năng lượng, sức khỏe cơ thể luôn tốt nhất.

Sử dụng thạch anh để chữa lành như thế nào?

Việc sử dụng tinh thể để chữa bệnh đã có từ rất lâu. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác

Thời cổ đại các vị vua thường sử dụng thạch anh như một lá chắn bảo vệ mình khỏi những từ trường và nguồn năng lượng tiêu cực trong lúc làm việc và khi ngủ. Họ thường đặt những tinh thể thạch anh trong phòng ngủ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

thach anh cai thien giac ngu

Sử dụng thạch anh như một công cụ tốt nhất nhằm đến việc đẩy mạnh từ trường tốt và ngăn cản từ trường xấu.

Người dùng đã bắt đầu sáng suốt hơn trong việc chắc lọc thông tin nhưng bên cạnh đó có một đại đa số người vì cuộc sống xã hội tiêu dùng vẫn duy trì các thói quen xấu.

Bạn dành ra khoảng thời gian hàng giờ để truy cập các ứng dụng mạng xã hội mà không thể bỏ ra vài phút dành cho sức khỏe của chính minh?

Khi bạn còn lăn tăn trước một vấn đề đơn giản như sáng nay phải mang đồ gì, ăn món gì, làm cái gì…? Thì cuộc sống bạn sẽ rất rối rắm và ngộp thở.  Đơn giản lại đi nha….

Bắt đầu một ngày mới, dậy sớm và thực hành bên những tinh thể thạch anh thật đơn giản. Tập trung vào hít thở sâu và đểu, suy nghĩ hướng đến tinh thể trên tay và cảm nhận.

thuc hanh chua benh cung thach anh

Dành cho cơ thể bạn những bữa ăn thật ngon, những giờ luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe và cùng thay đổi để hướng đến một tư duy tích cực.

Kết hợp với các tinh thể thạch anh để gia tăng thêm năng lượng. Chỉ đơn giản vậy thoai Sen nghĩ bạn sẽ đạt được rất nhiều may mắn.

Cách chọn một tinh thể thạch anh phù hợp

Nếu bạn là một người mới sử dụng thạch anh. Hãy dùng nó một cách tự nhiên nhất có thể.

Khi bạn biết về những điều cơ bản của thạch anh, hãy sử dụng trực giác của mình để chọn những tinh thể phù hợp. Chọn những viên đá bạn cảm thấy yêu thích về màu sắc.

Thể hiện ý định và những gì bạn muốn tạo ra trọng cuộc sống, thạch anh như một cầu nối gắn kết bạn với thiên nhiên. Tạo cho chúng ta những rung động mạnh mẽ nhất, cảm nhận chân thật nhất.

cach chon thach anh chua benh

Về văn hóa bản xứ người Á Đông, không thể tách ly hoàn toàn ra yếu tố cung mệnh khi chọn màu đá, đó đôi lúc cũng là niềm tin tốt nhưng đừng mù quáng nhé.

Sen vẫn luôn hướng mọi người đến sự chọn lựa tự do vì khi bạn thật sự yêu thích những viên đá mình chọn thì tác dụng của nó mới thật sự hiệu quả.

Tóm lại: Cách tư duy đúng về thạch anh trong cuộc sống

Tại mỗi thời điểm chỉ có bạn trên cuộc hành trình của chính mình, hãy chọn lựa suy nghĩ tích cực và tiếp tục nó mỗi ngày với những thử thách mới cùng những khởi đầu tuyệt vời.

Bài học quan trọng là sự kiên nhẫn. Đón chờ sự biến đổi của những tinh thể thạch anh. Khi bạn học hỏi và phát triển hãy xem những tình thể như một lời nhắc nhở và biết ơn.

Thạch anh từ lâu đã được coi như một biểu tượng về sắc đẹp và màu sắc. Không chỉ được sử dụng rộng rãi trên thế giới mà còn được coi như biểu tượng của một số quốc gia chuyên khai thác.

Cuộc sống đa dạng là sự suy nghiệm về bản thân của mỗi cá nhân, kết hợp với tinh thể để đạt sự tập trung cao độ. Khi thật sự thấu hiểu được chính bạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng trước những lựa chọn của chính mình.

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết về: Thạch anh chữa bệnh

Chúc bạn một ngày tràn đầy sức khỏe và tiếng cười nhé.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Xem thêm một số bài viết về chủ đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo