Tìm hiểu đá thạch anh tóc đen: Trang sức & 6 ứng dụng vi diệu

Bài viết nói về sự lai lịch hình thành, cấu trúc, ý nghĩa & các giai thoại về phiến đá thạch anh tóc đen

Ngoài ra, chủng loại đá thạch anh rất nhiều màu với các câu chuyện thú vị khác nhau...bạn hãy bấm xem bài viết: Tất cả những điều cần biết về thạch anh để tìm được dòng đá bạn thích nhé. 

Còn bây giờ hãy cùng Sen tìm hiểu về thạch anh tóc đen nhé.

Có ai biết được phiến đá này bí ẩn như thế nào?

Có ai biết được công dụng thạch anh tóc đen hình thành từ đâu?

Nhưng tất cả mọi người đã sử dụng đều phải công nhận, điều mà thạch anh tóc đen mang lại thật sự nhiệm mầu.

Cách đây hàng trăm triệu năm khi khủng long bị tuyệt chủng, có một giả thuyết được đặt ra. Có phải các thiên thạch rơi xuống mang theo những viên thạch anh tóc đen theo sau đó? - Giai thoại cổ đại.

xuong song cua dem

Vũ trụ đầy những điều bí ẩn, xương sống của đêm.

Tất nhiên, đá thạch anh không phải là thiên thạch đâu cả nhà, mà cho các sợi tóc, và vân đá tựa như dãy thiên hà của bầu trời đêm. Mà người xưa đã tưởng tượng ra khi ngắm nhìn những phiến đá này.

Tên tiếng anh: Black Rutilated Quartz phiến đá vạn người mê

Tinh thể thạch anh trong trắng tinh khiết kết hợp với những đường tinh thể tóc đen bí ẩn. Tạo ra thạch anh tóc đen với lực hấp dẫn vô cùng lớn.

nhan thach anh toc den

Thế giới bao la trao tặng cho con người một trong những tinh hoa quý giá.

Các khối thạch anh tóc đen được tìm thấy đầu tiên và nhiều nhất ở vùng đất Châu Phi, một số khác được rải rác trên toàn thế giới. Và hầu như chúng ta không thể tìm thấy một tinh thể nguyên sơ của thạch anh tóc đen tại Việt Nam.

tinh the thanh anh toc den

1 tinh thể thạch anh tóc đen tuyệt đẹp được tìm thấy trong rừng sâu.

Có được những phiến đá thạch anh tóc đen phải mất đến hàng nghìn năm để tạo ra một viên thạch anh trong trẽo và hàng nghìn năm để nó có thể hình thành những tinh thể dạng tóc đen bên trong viên đá.

Đất mẹ trao tặng nguồn năng lượng tăng cường trực giác cho viên đá, và nó tặng lại bạn khả năng cảm nhân hoàn cảnh để chớp lấy cơ hội nhanh hơn.

Mang thạch anh tóc đen trên người như trao cho bạn một đôi mắt nhìn được 1 phần nhỏ của tương lai. Là một trong top những viên đá hộ thân mạnh mẽ.

Đá thạch anh tóc đenvụn

Trụ đá thạch anh tóc đen.

Núi không đá, núi không hùng vĩ. Nước không đá, nước không kêu. Vườn không đá, vườn không đẹp. Nhà không đá, nhà không sang. Người không dùng đá, người không bình an.

Cấu trúc tinh thể thạch anh tóc đen

  • Công thức hóa học: SiO2.
  • Tinh thể: Lục phương.
  • Độ cứng: 7.
  • Tỷ trọng: 2.60-2.90.

Nhờ cấu tạo ấy, thạch anh tóc đen có nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau trên luân xa cơ thể người.

Ý nghĩa đá thạch anh tóc đen

1 số ý nghĩa đá thạch tóc đen được người cổ xưa ghi chép lại.

Thạch anh tóc đen với công dụng hấp dẫn: Bớt u sầu, cô đơn cho người mang. Là tấm bùa hộ mệnh tốt đẹp trong chuyện tình yêu.

Thạch anh tóc đen giúp bạn mở lòng với bạn bè. Đem lại niềm vui, năng lượng sức sống hàng ngày cho người dùng.

Mang đến nhiều may mắn.

Đem lại sức khỏe.

Có tác dụng giả dược chữa bệnh (1 hình thức cổ vũ tinh thần).

Suối nguồn tươi trẻ.

Thạch anh tỏa năng lượng hỗ trợ tuyệt vời cho người đeo (công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe, mối quan hệ).

Tác dụng của thạch anh tóc đen trong cuộc sống thực tế

Tại sao các nhà khoa học lại cho rằng thạch anh tóc đen có tác dụng khơi nguồn năng lượng từ trường lớn đến vậy?

cau hoi dac ra

Một kiểm chứng đã được thực hiện với những người mang vòng thạch anh tóc đen và những người không mang.

Họ mời những nhân vật thường xuyên làm việc trong văn phòng, luôn có mặt trong các cuộc họp quan trọng hoặc các phi vụ làm ăn lớn để thực hiện kiểm chứng và kết quả họ nhận được ngoài mong đợi.

Chiếc vòng đã thể hiện được khả năng của mình, nhóm người đeo vòng trong một khoảng thời gian đã gặp được những mặt tốt nhất định trong công việc của họ.

vòng tay đá thạch anh tóc đen

Vòng tay đá thạch anh tóc đen.

Họ cảm nhận như được tiếp thêm năng lượng, sáng tạo hơn, tinh thần thông suốt hơn và khả năng kết nối tâm linh của họ trở nên rất cao. Đồng nghĩa với công việc của họ có những bước tiến thành công rõ rệt.

thach anh toc den va thanh cong

Thạch anh tóc đen - Thúc đẩy đưa bạn đến thành công

Các nhà khoa học nghiên cứu và lý giải được, thạch anh tóc đen mang trong mình đến 2 nguồn năng lượng làm gia tăng hiệu quả và lực hấp dẫn của chúng.

Với lực hút mạnh như vậy từ đó viên đá thường được các thương gia, doanh nhân sử dụng trong các thương vụ giao dịch làm ăn lớn với niềm tin mang đến sự may mắn và nhạy bén chớp lấy cơ hội.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp lôi cuốn từ chiếc vòng thạch anh tóc đen mà họ tin dùng.

vòng tay đá thạch anh tóc đen

Công dụng đá thạch anh tóc đen trong hành thiền

Công dụng của thạch anh tóc đen với các tinh thể Black Rulitated, kết nối hiện thực và tâm linh, hóa giải những sầu lo trong tâm trí.

Thach anh toc den - thien

Thanh bình sâu lắng tại tâm

Bạn có để ý thấy các vị thiền sư thường hay đeo những chủi hạt thạch anh bên mình mọi lúc mọi nơi, bạn có đặt câu hỏi tại sao không?

Theo quan niệm phương đông, trời và đất là hai yếu tố không thể nào tách rời. Chúng ta đều là những cá thể được đất mẹ tạo ra, lớn lên và những viên thạch anh tóc đen cũng vậy.

Khi còn dưới lòng đất những tinh thể thạch anh được Mẹ ban cho nguồn sinh lực dồi dào. Mang trong mình lực hút tâm linh như lực hấp dẫn. Giúp hấp thụ những nguồn sinh khí tốt xung quanh, hòa nhập với tự nhiên thành một thể thống nhất. Nó đẩy lùi những ý niệm xấu trong tìm thức và trong cuộc sống xung quanh.

vòng tay đá thạch anh tóc đen

Vòng đá thạch anh tóc đen khi đặt ngoài ánh sáng.

Đó cũng chính là lý do các vị thiền sư thường mang trên mình những chuỗi hạt thạch anh tóc đen trong trẽo. Để những giông tố nỗi lên bên trong họ được yên ắng, để họ có thể cảm nhận sự hòa nhập của họ với thiên nhiên.

Nhờ có vậy mà họ luôn tràn đầy sức sống, vô ưu vô lo và sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thach anh toc den - niem vui

Chỉ có một đời để sống, hãy sống hết mình

Các cầu thủ, vận động viên thường được các mẹ, vợ mua cho những món đồ bằng thạch anh tóc đen trên người với niềm tin sức khỏe họ luôn tràn đầy.

Điểm qua một số chuỗi vòng tay hộ thân đẹp thông dụng và hấp dẫn.

vòng kiềng đá thạch anh tóc đen

Vòng tay đá thạch anh tóc đen.

Vị thần tình yêu ngoài đời thật - Black Rulitated Quartz

thach anh toc den - tinh yeu

Thần tình yêu.

Có nhiều người cứ nghĩ màu đen mang đến cho chúng ta sự sợ hãi, mông lung. Con người thường có những quan niệm sai lầm, liên tưởng một điềm xấu trong tình yêu bằng những hình ảnh màu đen.

Người ta không nghĩ đến một sự thật đã được chứng minh của màu đen bên trong những viên thạch anh có từ trường mạnh đến mức nào.

Mang một trường năng lượng dương cực lớn nó hút và chuyển hóa toàn bộ năng lượng âm xấu những tiêu cực bên trong bạn thành tốt.

Trong tình yêu đôi lứa, những viên thạch anh đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực, ghen tuông của họ. Các cặp đôi sẽ cảm thấy yêu thương nhau hơn, tình cảm họ sẽ luôn mặn nồng.

thach anh toc den - cau hon

Trao nhau yêu thương, trao nhau tuyệt vời.

Một bí mật được tiết lộ dành cho những người lo lắng về tình trạng sinh lý của mình. Nhờ năng lượng từ trường trong đá hổ trợ các hóc môn bên trong cơ thể, giúp cải thiện hơn chuyện chăn gối của bạn.

dây chuyền đá hồ ly tóc đen

Hồ ly, 1 linh vật tình yêu.

Dùng thạch anh tóc đen như một loại giả dược chữa bệnh - 1 hình thức cổ vũ tinh thần

Những viên đá đen của vũ trụ. Và có thể ẩn chứa những điều huyền bí có thể chữa rất nhiều bệnh trong cơ thể.

Nguồn năng lượng từ trường ẩn sâu trong nó. Mang đến sự tương hỗ và lợi ích lớn lao đối với sức khỏe.

Đá thạch anh tóc đen có khả năng chữa bệnh mất ngủ. Giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể. Khiến người ta trở nên thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đá thạch anh tóc đen có tác động tích cực đến hệ miễn dịch trong cơ thể.

Đặc biệt là mang đến cho con người nguồn năng lượng đặc biệt. Chống lại sự mệt mỏi và trầm uất. Giúp người sở hữu trở nên lạc quan.

Đồng thời tăng cường thể chất, khí huyết.

Làm chậm quá trình lão hóa.

Đặc biệt tăng sự tư duy và sáng tạo cho người sở hữu. Mang lại sự tự tin và khả năng đương đầu với khó khăn, thách thức.

Tất nhiên, các giai thoại này đều biểu hiện dưới hình thức giả dược, 1 loại cổ vũ tinh thần mang tính tôn giáo niềm tin.

Khi nói về chữa bệnh đó rõ ràng là 1 vấn đề nhạy cảm, Sen gợi ý: Bạn nên thể dục, có 1 chế độ sống lành mạnh & ăn uống hợp lý. Và sử dụng đá thạch anh như 1 dụng cụ cổ vũ tinh thần.

Ứng dụng: Gia công trang sức từ đá thạch anh

Với màu đen huyền bí, trong suốt, tinh khiết. Thạch anh tóc đen đang là lựa chọn số 1 cho các tín đồ trang sức. Không chỉ được biết là vật dụng đem lại năng lượng truyền thụ khỏe khoắn cho người dùng. Mà còn là trang sức làm đẹp cho các chị em phụ nữ làm đẹp.

Phụ kiện đi kèm làm đẹp đa dạng, thoải mái cho bạn lựa chọn. Nhiều mẫu mã rất đẹp.

Sản phẩm đa dạng thiết kế, to, nhỏ, ngắn, dài khác nhau. Có lắc tay nhẹ nhàng, có vòng cổ đeo, có dây chuyền thạch anh phối hợp đẹp ăn ý với từng trang phục quần áo của bạn.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Dây chính là dòng trang sức phổ biến nhất, và cũng dễ sử dụng nhất. Bằng cách tiện tròn những viên đá về các size 8 ly, 10 ly & 12 ly...sau đó đục 1 lỗ giữa, xâu dây qua để cố định. Chúng ta được 1 chuỗi hạt đá tuyệt đẹp.

Ngoài ra, các viên đá thạch anh với: Mật độ sợi tóc nhiều hay ít. Và độ trong. Sẽ hình thành những vân đá khác nhau bên dưới. Bạn hãy xem cùng loại đá nhưng lại khác nhau.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Hạt 4 ly, cuộn 2 vòng đeo vào tay.

Nhân tiện, hãy xem chi tiết vòng tay đá thạch tóc đen tại Trang Sức Sen.

Vòng tay đá thạch anh:

Vòng tay đá phong thuỷ:

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Vòng thạch anh tóc đen 8 y - Tóc vừa phải & trong.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen lu thống

Vòng tay đá thạch anh tóc đen phối viên lu thống.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Vòng tay đá thạch anh tóc đen - Tóc 70% - Trong 70%.

Có thể xem 2 link sản phẩm sau.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen 8 ly - Trong 70%

Vòng tay đá thạch anh tóc đen 10 ly - Trong 70%

Vòng tay đá thạch anh tóc đen tuyền

Vòng tay đá thạch anh tóc đen 8 ly - Dày tóc & độ trong 100%.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen tuyền

Vòng tay đá thạch anh tóc đen 10 ly - Dày tóc & độ trong 100%.

Nhẫn đá thạch anh tóc đen

Gọt cắt thành các viên đá chủ: Tròn, vuông, tam giác & oval...phối hợp với bạc 925 hay các kim loại quí khác như vàng 10K, 18K & 24K...tạo nên 1 chiếc nhẫn cực kì đẹp.

Nhẫn đá thạch anh tóc đen

Nhẫn đá thạch anh tóc đen.

Dây chuyền đá thạch anh tóc đen

Dây chuyền cũng tương tự nhẫn thôi, những kích thước thì phải phù hợp với vùng cổ.

Dây chuyền đá thạch anh tóc đen

Dây chuyền đá thạch anh tóc đen.

Hoa tai đá thạch anh tóc đen

Hoa tai thạch anh tóc đen, cũng tương tự như nhẫn & dây chuyền. Dành cho phái nữ nên hình dạng mềm mỏng hơn: Giọt nước, chiếc lá & hoa...

Hoa tai đá thạch anh tóc đen

Hoa tai đá thạch anh tóc đen.

Tỳ hưu đá thạch anh tóc đen

Linh vật phong thuỷ tỳ hưu cầu tài lộc. Bản thân thạch anh tóc đen là 1 phiến đá với năng lượng mạnh về thịnh vượng. Khi tạo tác thành tỳ hưu, thì năng lượng sẽ còn mạnh hơn nữa.

Tỳ hưu đá thạch anh tóc đen

Tỳ hưu đá thạch anh tóc đen.

Vòng tay đá tỳ hưu tóc đen

Trong ảnh này, vòng thạch anh tóc đen đang phối với tỳ hưu aquamarine, 1 phiến đá mang tính thuỷ giống với màu đen. Khi kết hợp tỳ hưu với vòng thạch anh tóc đen: Chúng ta có công năng tương tự nhưng năng lượng mạnh hơn nhiều. Vì đá nhiều hơn.

Vòng tỳ hưu đá thạch anh tóc đen

Vòng tỳ hưu đá thạch anh tóc đen.

Hồ ly đá thạch anh tóc đen

Hồ ly thạch anh tóc đen, 1 linh vật phong thuỷ dành cho các bạn nữ, thường dùng để kết nối tình duyên, cầu hôn nhân & gia đình hạnh phúc.

Hồ ly đá thạch anh tóc đen

Hồ ly đá thạch anh tóc đen.

Ứng dụng: Phong thuỷ nhà cửa & đời sống thông qua các vật phẩm đá thạch anh tóc đen

Tất cả đá thạch anh nói chung, và thạch anh tóc đen nói riêng đều sử dụng rất tốt trong chủ nghĩa tinh thần phong thuỷ nhà cửa & kiến trúc đời sống. 

Các phiến đá này được gia công ở mọi loại hình thù phù hợp với thẫm mỹ người chơi. Dùng để căn bằng năng lượng trong nhà. Vừa làm đẹp.

Trụ đá thạch anh tóc đen

Trụ đá thạch anh tóc đen thường được đặt ở phòng khách & bàn làm việc công ty. Thậm trí phòng ngủ. Để tận dụng năng lượng từ trường.

Trụ đá thạch anh tóc đen

Trụ đá thạch anh tóc đen.

Bi cầu đá thạch anh tóc đen

Bi cầu cũng tương tự như trụ đá thạch anh tóc đen. Hình cầu mang nét hài hoà, ít gai gốc. Trang trí nhẹ nhàng.

Bi cầu đá thạch anh tóc đen

Bi cầu đá thạch anh tóc đen.

Đá thạch anh tóc đen vụn

Thạch anh tóc đen vụn, thường được đặt trong chậu cây, hồ cá. Gối ngủ...

Đá thạch anh tóc đenvụn

Đá thạch anh tóc đen vụn & và các màu khác.

Về phong thuỷ: Đá thạch anh tóc đen hợp mệnh nào?

Hợp với người thuộc mệnh Thủy & Mộc.

Đây là quan niệm đơn giản của tự nhiên mệnh Thủy sẽ tương hợp với mệnh Thủy. 

Thủy sẽ tương sinh với Mộc, vì nước thấm nhuần mà thúc đẩy cây phát triển.

Có 5 cung mệnh được đánh giá tượng trưng cho 5 nguyên tố hình thành nên vũ trụ, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Màu đen đã được gắng cho là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy, màu của bí ẩn, tươi mới, mát mẻ.

Để biết chi tiết xin đọc bài viết: Đá thạch anh tóc đen hợp mệnh nào?

Giá thành đá thạch anh tóc đen tại Việt Nam

Nếu google bạn sẽ rơi vào ma trận giá của đá thạch anh tóc đen. Về mức giá nó tuỳ vào mật độ tóc nhiều ít & độ trong của phiến đá đó.

Ở Sen, về cơ bản có 2 dòng. 1 dòng được Sen lọc kỹ, với đá phôi từ đối tác có hàng đều. Chất đá đẹp / giá tiền. Tâm 600.000đ đến 1.400.000đ tuỳ size.

Một dòng khác thì có tóc dày (full tóc), và độ trong lên đến gần 100%. Dòng này đá ít hơn. Khi có thể Sen mở bán ở website theo thời giá.

Xin tham khảo bài viết: Giá đá thạch anh tóc đen ở Việt Nam.

Có đá giả không? cách phân biệt đá thạch anh tóc đen thật giả?

Thạch anh tóc đen là loại đá rất khó để làm giả, khi nhìn vào rất dễ nhận biết.

Ở dưới dạng tinh thể với khoáng vật dạng sợi như sợi tóc, nó chỉ có thể hình thành được ở những phương trình hóa học đặt biệt ở các tầng địa chất rất sâu dưới lòng đất.

Tuy nhiên có 1 vấn đề là, những viên đá thật không được đẹp, bằng 1 số công nghệ phủ màu, làm bóng. Có thể khiến nó đẹp hơn. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng nó sẽ trở lại bản chất màu sắc ban đầu.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về vấn đề này tại đây: Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen thật giả.

Hãy chắc chắn điều này khi sử dụng đá thạch anh tóc 

Bạn có thấy thạch anh tóc đen phù hợp với bạn không? Năng lượng từ trường là thứ luôn có thật và hiện hữu của đá thạch anh.

Còn tất cả các tác dụng đều là các giai thoại từ người xưa truyền miệng mà thành. Chưa có chứng minh lâm sàn chắc chắn.

Vì vậy để sử dụng đá thạch anh tốt, hãy xem nó như 1 công cụ giả dược, cổ vũ bạn trong cuộc sống. 

Các yếu tố để có cuộc sống tốt: Thể chất bằng cách thể thao, chăm chỉ làm việc & ăn uống hợp lý. 

Đừng quá dựa dẫm vào chiếc vòng tay mà bỏ quên những điều cơ bản trong cuộc sống cá nhân.

Xin cám ơn.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Xem các bài viết liên quan:

Share:

Viết một bình luận