Tìm hiểu đá thạch anh trắng pha lê vô cực: 9 tác dụng chữa lành tâm linh & sức khoẻ

Bài viết này Sen chia sẽ về lịch sử, nguồn gốc & tác dụng đá thạch anh trắng pha lê, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn và sử dụng trang sức làm từ chủng loại thạch anh này.

Ngoài ra thạch thì rất nhiều loại, nếu bạn muốn xem nhiều sắc thái khác, hay đọc bài viết: Tìm hiểu về tất cả loại đá thạch anh nhé.

Và bây giờ chúng ta vào bài.

Tính chất của đá thạch anh trắng

Thạch anh trắng pha lê trong thiên nhiên là loại thạch anh Silic Dioxit, hình ảnh chúng lúc khai thác giống y chan những cột băng pha lê trong suốt giữa ngày đông, đầy cảm hứng, tin Sen đi ngồi ngắm nó thôi cũng đẹp lại một cảm giác rất băng giá.

Sự thật là, thuật ngữ pha lê có nguồn gốc từ tiếng Hi Lạp là Krystanllos có nghĩa là phiến đá băng.

Tên khoa học là đá thạch anh trắng pha lê (Rock crystal, hay Clear quartz, đại diện cho tính cách cao thượng, tỏa năng lượng giúp cân bằng trí lực và thể lực).

Thành phần hóa học SiO2.

Lớp Oxyt.

Độ cứng 7,0.

Tỷ trọng 2,6.

Vết vỡ vỏ sò.

Không màu, trong suốt.

Màu vết vạch trắng.

Ánh thủy tinh.

Đá thạch anh pha lê là một biến thể rất phổ biến của thạch anh, thành phần chủ yếu của Granit, Permatit Granit, Quartzit và nhiều loại đá Silicat khác.

Phân bố ở Thụy Sỹ, Hungary, Madagasca, Czech, Pháp, Ukraina, Brazil, Nga.

Việt Nam, chúng ta có ở Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum.

Nét đẹp tương phản của thạch anh trắng pha lê

Đất và trời, ngày và đêm, ác quỷ và thiên thần, trong cuộc sống có những mặt đối lập rất cơ bản, trắng và đen là sự tương phản bổ biến nhất trong bất cứ sản phẩm nào.

Tạm thời bỏ qua màu đen, nói về trắng trước, chúng ta thường nói rằng màu tím bí ẩn, màu vàng đẳng cấp, thế nhưng một lần nữa, sự cơ bản nhất lại chiến thắng, lý do? vì về đặt tính màu sắc, màu trắng mới là vua của các màu.

Tại sao nói như vậy, bạn biết ánh sáng trắng là hỗn hợp của tất cả màu sắc trộn lại, từ đó mới phản xạ ra nhiều màu sắc tươi đẹp khác nhau, mẹ của màu sắc là đây.

Chính vì vậy, thạch anh trắng luôn giữ một vị trí, ý nghĩa đặc biệt với những người yêu thích nó, sự cân bằng, ở đâu có thạch anh trắng ở đó muôn sự được hòa hợp, cân đối, không xung đột.

bông tai đá thạch anh trắng pha lê

Nhìn lại lịch sử cách người xưa sử dụng đá thạch anh trắng pha lê

Tìm hiểu đá thạch anh trắng pha lê qua lịch sử. Ở Tây Tạng, Mông Cổ và Hồng Kông các thầy thuốc đốt cháy vết thương bằng cách hứng ánh sáng xuyên qua quả cầu thạch anh pha lê tự nhiên.

Ngành thạch trị liệu học từ lâu đều cho rằng, thạch anh pha lê tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người.

Các nhà cảm xạ học thì nói rằng năng lượng thạch anh pha lê có ảnh hưởng tích cực đến các luân xa và sức khỏe.

Các thầy phù thủy, tiên tri sử dụng thạch anh pha lê tự nhiên để tập trung sự chú ý, ăn nói lưu loát và làm cho tư duy trở nên sâu sắc hơn.

Lạt ma ở Tây Tạng dùng quả cầu thạch anh pha lê để khai mở con mắt thứ ba, và xem đó là biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc.

Nữ tiên tri Vanga ở Nga cũng dùng những quả cầu thạch anh pha lê tự nhiên để tuyên đoán vận mệnh.

Y học Tây Tạng và Ấn Độ cho rằng năng lượng thạch anh pha lê dễ dàng tìm được tần số dao động của người để điều chỉnh và ổn định nó.

Trong các nền văn minh xa xưa, thạch anh trắng pha lê được dùng cho việc khúc xạ năng lượng mặt trời, chẩn đoán và chữa bệnh, xua tan các bùa ác và ma thuật, cũng như trong thiền định và phát triển tâm linh.

quả cầu phong thủy đá thạch anh trắng pha lê

Tác dụng đá thạch anh trắng pha lê

5 nhánh năng lượng

Đá tỏa năng lượng bổ trợ người đeo.

Công việc và tài chính
 
Tình duyên
 
Hộ thân
 
Sức khỏe
 
Mối quan hệ
 

Sử dụng những viên thạch anh pha lê làm trang sức giúp bạn tạo điểm nhấn và nổi bậc.

Chúng đại diện cho tính cách cao thượng, tỏa năng lượng giúp cân bằng trí lực và thể lực.

Màu trắng là sự pha trộn của tất cả màu sắc, thế nên nó có tác dụng điều hòa năng lượng dư thừa xung quanh, xua tan căng thẳng áp lực.

5 nhánh năng lượng rất đều, giúp bạn nâng cao chất lượng sống của mình, đây phiến đá dành cho người muốn cân bằng, và hạnh phúc.

Tác dụng tới luân xa đỉnh đầu, hướng tới vũ trụ

Thạch anh trắng có tần số rung động rất cao, chúng cộng hưởng mạnh mẽ với luân xa thứ tám, thường được gọi là luân xa ngôi sao linh hồn.

Thạch anh trắng pha lê kích thích luân xa đỉnh đầu là cửa ngõ mà từ đây chúng ta hướng tới vũ trụ vô hạn.

Kết nối cảm nhận năng lượng của từ các vì sao tinh tú, giúp thấu hiểu chân lý cuộc sống.

Vì vậy khi luân xa đỉnh đầu ở trạng thái cân bằng, cảm xúc của chúng ta được cân bằng theo, chúng ta cảm nhận được vị trí của mình trong vũ trụ, nhìn nhận cuộc sống với trái tim mở, chúng ta thản nhiên trước những thất bại, chấp nhận đó là một phần của cuộc sống, dũng cảm bước tiếp.

Thạch anh trắng pha lê làm mới tâm trí vượt qua căng thẳng

Thạch anh trắng pha lê có khả năng khuếch đại năng lượng và ý nghĩ, làm mới tâm trí vượt qua căng thằng.

Điều tiết năng lượng bằng cách lấy năng lượng tiêu cực ra, vô hiệu hóa sự bức xạ, bao gồm khói điện từ và xạ khí hóa dầu, thạch anh trắng pha lê giúp cân bằng và làm tăng sức sống cho cơ thể vật lý, cảm xúc, tinh thần và tâm linh.

Tẩy rửa tâm hồn bằng cách kết nối các không gian vật lý với tâm trí, hỗ trợ sự tập trung và mở rộng bộ nhớ, kích thích hệ thống miễn dịch và đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Giúp lọc khí âm, tức năng lượng xấu trong cơ thể, bên cạnh đó chúng liên tục phát phóng nguồn năng lượng chính thuần dồi dào từ vũ trụ vào cơ thể bạn, nhờ vậy bạn cảm thấy khỏe mạnh và bình an.

Đá thạch anh trắng pha lê cải thiện tài vận, tránh xa điềm xấu

Ngoài chức năng chữa bệnh như trên thạch anh trắng còn có khả năng giúp bạn cải thiện vận mệnh khi gặp điềm xấu, khi bạn bị bệnh hay gặp vận rủi, hãy đặt đá thạch anh trắng bên cạnh sẽ giúp bạn kích thích năng lượng, giải phóng được từ trường xấu trong cơ thể.

Thạch anh trắng pha lê bảo vệ cơ thể khỏi tác động vật lý

Thạch anh trắng pha lê có khả năng kích thích hệ miễn dịch và hệ tuần hoàn, thúc đẩy dòng năng lượng và làm cân bằng cơ thể.

Đối phó với chứng đau nửa đầu, hoa mắt, và hỗ trợ quá trình chuyển hóa, sự mệt mỏi, có thể làm dịu vùng bị đau hoặc bị thương, nhất là vùng da bị phỏng.

Thạch anh trắng pha lê giúp bạn hạnh phúc

Thạch anh trắng đóng vai trò như một chất tẩy tịnh tâm cho tâm hồn, nó làm sạch và tăng cường cấu trúc bên trong của cơ thể cùng các cơ thể vi tế.

Nó cũng giúp nâng cao nhận thức, làm cho dòng suy nghĩ trở nên mạch lạc, cung cấp năng lượng và tăng cường sự kiên nhẫn cho chúng ta.

Thạch anh trắng pha lê tốt cho thiền định và yoga

Khi được sử dụng trong thiền định, thạch anh trắng giúp lọc bớt những điều khiến chúng ta xao lãng, và làm rỗng tâm trí chúng ta về trạng thái thấu hiểu bản thân đưa chúng ta vào trạng thái thiền định sâu.

Các tinh thể thạch anh trắng có khả năng ghi nhớ và phóng đại các mô hình năng lượng, vì vậy bằng cách sử dụng cùng một tinh thể thạch anh trong các buổi thiền định lặp lại sẽ cho phép sức mạnh của ý định trở thành hiện thực, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

đá thạch anh trắng pha lê

Đặt đá thạch anh trắng trong nhà bảo vệ bạn khỏi tác động từ trường xấu

Độ nhớt của máu (blood viscosity), phân tích tế bào hồng cầu (live blood cell analysis), để xem xét mối tác động từ môi trường xung quanh.

Tỷ lệ dân số mắc các bệnh về xương khớp là rất lớn, thậm chí hầu như ai cũng đã từng một lần đau xương khớp như đau lưng, cứng khớp cổ gáy, viêm thần kinh tọa trong đời.

Nguyên nhân thì có nhiều, như thời tiết nóng ẩm thất thường, lao động sai tư thế, chế độ ăn uống thiếu chất, chế độ vệ sinh cá nhân sai lệch (như tắm vào ban đêm khiến khí lạnh dễ nhập vào cơ thể).

Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân khác mà ít người biết đến, đó là các yếu tố địa chất dưới lòng đất mà con người sinh hoạt trên đó nó là tốt hay xấu.

Hãy sử dụng đá thạch anh trắng đục nguồn gốc nhiệt dịch (đảm bảo yếu tố kinh tế giá rẻ và có rất nhiều ở nước ta) với khối lượng khoảng 10-20kg/m2 trải kín phần nền nhà hoặc nền giường để trung hòa những địa khí không tốt dưới lòng đất đi lên tại khu vực đó.

Chi tiết hơn có thể trải đá mỏng tại những vị trí không quá quan trọng như vùng chân (trừ trường hợp đau đầu gối) và tập trung lớp thạch anh dày hơn tại vị trí trung tâm của cơ thể như vùng gan thận.

Thật hấp dẫn, hãy chú ý và áp dụng nhé.

Thạch anh trắng pha lê, làm trang sức hộ thân tuyệt đẹp

Nguồn năng lượng ấy tinh khiết của trang sức đá thạch anh trắng tác động hỗ trợ của thiên thời, địa lợi và gặp nhiều may mắn.

Thạch anh trắng mang lượng từ trường khá lớn và thực sự có tác động đến sóng não của con người, giúp tập trung tinh thần và thư thái tâm hồn, có thể giảm những cơn đau đầu hiệu quả, đảm bảo yếu tố nhân hòa.

dây chuyền đá thạch anh trắng pha lê

nhẫn đá thạch anh trắng pha lê

Mẹo, tác dụng, ý nghĩa đá thạch anh trắng pha lê khác

Trang sức đá thạch anh trắng có từ trường cân bằng nhất, có tác dụng phát huy bảo vệ sự bình an, làm lá bùa hộ mệnh.

Khi ngồi thiền mà tâm bất an, không tập trung, tinh thần phân tán có thể cầm viên đá thạch anh trắng pha lê, áp sát nơi đan điền ở bụng dưới da, có tác dụng giúp tập trung tinh thần, chuyên tâm.

Sử dụng đá thạch anh trắng lên trước trán và nghĩ thầm, có thể tăng từ trường ý thức, vứt bỏ những áp lực, ngoài ra còn dùng để cầu phúc, cầu nguyện, có hiệu quả rất tốt.

Đem Thạch anh trắng đặt vào phương tài lộc làm cho khí vượng, có tác dụng sinh tài, phát tài.

Đặt viên đá thạch anh có kích thước vừa phải bày tên tay hoặc đặt xung quanh máy vi tính, ti vi, lò vi sóng, và các đồ điện khác, có thể giảm nhẹ độ phóng xạ, bảo vệ cơ thể con người không bị nhiễm xạ.

Đá thạch anh trắng pha lê ở Việt Nam

Là một trong những loại thạch anh khá phổ biến trên thế giới, và sản lượng ở Việt Nam cũng tương đối nhiều.

Ngày nay, không khó để bạn có thể sở hữu một chiếc vòng tay, chuỗi hạt hay lắc tay đá thạch anh trắng, hãy cùng tham khảo qua một số mẫu mà Trang Sức Sen đã sưu tập dưới đây.

Điểm qua một sô mẫu trang sức đá thạch anh trắng phổ biến

Vòng tay đá thạch anh

Vòng đá thạch anh trắng khá đa dạng, bao gồm: Thạch anh trắng tuyết, thạch anh trắng ưu linh & thạch anh trắng trong. Tuỳ theo sở thích mà bạn chọn màu đá ưa mắt của mình.

Vòng tay đá thạch anh trắng

Vòng thạch anh trắng cuộn 3.

Vòng tay đá thạch anh trắng tuyết

Vòng tay đá thạch anh trắng tuyết.

Vòng tay đá thạch anh trắng ưu linh

Vòng tay đá thạch anh trắng ưu linh.

Vòng tay đá thạch anh trắng ưu linh

Hoa tuyết ưu linh bên trong tuyệt đẹp.

Xem chi tiết vòng tay đá thạch anh trắng tại Trang Sức Sen.

Vòng tay đá thạch anh:

Vòng tay đá phong thuỷ:

Dây chuyền đá thạch anh trắng

Dây chuyền, thông thường từ viên đá người ta có thể để nguyên như vậy cột dây đeo, hoặc bọc thêm bạc. Cũng có nhiều bạn ưa phong cách tự nhiên thích vậy.

Ngoài ra có thể mài bóng, tạo hình khối tuỳ theo nhu cầu.

Dây chuyền đá thạch anh trắng

Dây chuyền đá thạch anh trắng.

Nhẫn đá thạch anh trắng

Về nhẫn thì có các hình hoa, hình vuông, tròn & tam giác...sau đó bọc bạc 925, mang trên ngon tay tuyệt đẹp.

Nhẫn đá thạch anh trắng

Nhẫn đá thạch anh trắng.

Hoa tai đá thạch anh trắng

Tương tự dây chuyền & nhẫn, hoa tai cũng có thể tạo tác từ phiến đá tự nhiên tựa phiến băng như ảnh. Hoặc làm gọn lại các hình mẫu phổ biến: Vuông tròn tam giác.

Hoa tai đá thạch anh trắng

Hoa tai đá thạch anh trắng.

Lắc tay đá thạch anh trắng

Chỉ với 1 viên tròn đơn giản, thêm khuyên bạc 925. Bạc đã có 1 lắc tay hết sức dễ thương.

Lắc tay đá thạch anh trắng

Lắc tay mix bạc đá thạch anh trắng.

Hồ ly đá thạch anh trắng

Hồ ly đá thạch anh trắng phong thuỷ thường được các bạn nữ dùng để cầu tình yêu hôn nhân.

Hồ ly đá thạch anh trắng

Hồ ly đá thạch anh trắng.

Tỳ hưu đá thạch anh trắng

Tỳ hưu đá thạch anh trắng thì cầu công việc, tài lộc. & may mắn.

Tỳ hưu đá thạch anh trắng

Tỳ hưu đá thạch anh trắng.

Vòng tỳ hưu đá thạch anh trắng

Vòng tỳ hưu đá thạch anh trắng ngoài giúp đỡ tăng vận khí tài lộc, khi kết hợp với chuỗi hạt (nhiều đá), năng lượng sẽ mạnh hơn nhiều.

Vòng tay đá tỳ hưu thạch anh trắng

Vòng tay đá tỳ hưu thạch anh trắng.

Ứng dụng đá thạch anh trắng trong phong thuỷ

Hốc đá thạch anh trắng

Tinh thể thạch anh này dùng để trang trí bàn làm việc, làm đẹp nội thất. Mang lại năng lượng mạnh cho căn nhà bạn.

Hốc đá tinh thể thạch anh trắng

Hốc đá tinh thể thạch anh trắng.

Bi cầu đá thạch anh trắng

Bi cầu đá thạch anh trắng cũng tương tự tinh thể, có thể để phong khách, bàn làm việc tại nhà hoặc ở công ty. Năng lương thạch anh trắng sẽ trung hoà năng lượng xấu, tạo không gian sống tuyệt vời.

Bi cầu đá thạch anh trắng

2 quả bi cầu đá thạch anh trắng.

Trụ đá thạch anh trắng

Trụ đá thạch anh trắng tương tự như bi cầu. Trang trí nhà cửa tuyệt đẹp.

Trụ đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng vụn

Thương được bỏ chậu cây, hồ cá...hoặc dùng để thiết kế ra các cây thạch anh. Một số bạn còn để gối ngủ để lấy được năng lượng từ trường.

Đá thạch anh trắng vụn

Đá thạch anh trắng vụn.

Ứng dụng đá thạch anh trắng pha lê thật đa dạng, hãy xem qua để có niềm tin tốt hơn nếu muốn sử dụng trang sức đá này bổ cứu tâm linh lành mạnh. Nhưng để đá phát huy tác dụng, bản thân bạn cũng phải sống vui, bình an và hạnh phúc trước nhất.

Về phong thuỷ: Đá thạch anh trắng hợp mệnh nào?

Ông bà xưa đã chung quy tất cả những loại đá thạch anh có màu trắng đều thuộc mệnh Kim.

Về phong thủy bản mệnh của mỗi người, màu trắng rất phù hợp với người thuộc mệnh Kim và Thủy.

Với một quan niệm thời xa xưa về sự hình thành của vũ trụ. Cùng mệnh Kim là tương hợp và tương sinh khi đi cùng mệnh Thủy.

Hãy xem chi tiết bài viết này: Đá thạch anh trắng hợp mệnh nào?

Đá thạch anh trắng hợp tuổi nào?

Mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với một cung mệnh khác nhau và vòng tuần hoàn đó được lặp lại cứ 60 năm 1 lần. 2 độ tuổi liền kề thì cùng cung mệnh với nhau.

Ví dụ: Canh Thìn và Tân Tỵ sẽ cùng mệnh Kim.

Để liệt kê ra những độ tuổi hợp với thạch anh trắng trong suốt 60 năm là thường rất phức tạp và cầu kỳ.

Thuận tiện cho việc ta cứu trở nên đơn giản mọi người đã bắt đầu xem cung mệnh dựa trên năm sinh.

Hãy xem chi tiết bài viết này: Đá thạch anh trắng hợp tuổi nào?

Giá đá thạch anh trắng hiện nay?

Vòng tay thạch anh trắng có 2 loại là thạch anh trắng sữa và thạch anh trắng pha lê. Cùng mang nguồn năng lượng tinh khiết trong trẻo, được ví như nguồn sữa mẹ, tạo phẩm của thiên nhiên, một vẻ đẹp trong trắng tuyệt vời.

Giá các loại này không chênh lệch lắm: Giao động từ 400.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Bấm xem bài viết này: Giá đá thạch anh trắng?

Cám ơn bạn đã theo dõi chi tiết bài viết về đá thạch anh trắng của Sen.

Xem thêm bài viết liên quan.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Share:

Viết một bình luận