fbpx

Khai thác đá thạch anh trắng từ mỏ như thế nào?

mo da thach anh trang 1 min b8509e50d25945a881d255ad3016f04b grande

Khai thác đá thạch anh trắng từ mỏ như thế nào?

Nhắc tới các loại đá phong thủy thì không thể không nhắc tới đá thạch anh trắng. Tuy nhiên mỏ đá thạch anh trắng ở đâu? Và quy trình khai thác thế nào? Để giúp bạn có góc nhìn rõ hơn và hiểu hơn về quá trình này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong thông tin phía dưới!

Mỏ đá thạch anh trắng được khá nhiều người quan tâm. Và loại đá này được xem là một trong số những loại với nhiều ưu điểm và được sử dụng phổ biến nhất. Do quá trình hình thành từ trong tự nhiên theo thời gian dài, nên nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.

Để tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc, tác dụng, ý nghĩa của loại đá này, xin đọc bài: Tìm hiểu đá thạch anh trắng bạn nhé.

1. Nguồn gốc, nơi phân bố của mỏ đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng tự nhiên được đánh giá là loại đá quý. Là loại đá giàu giá trị phong thủy, tính ứng dụng cao, sở hữu nguồn năng lượng dồi dào tích cực.

mo da thach anh trang 1 min b8509e50d25945a881d255ad3016f04b grande

Đá thạch anh trắng tự nhiên được đánh giá là loại đá quý

Tại nước ta, loại đá này phân bố tập trung chủ yếu ở những khu vực ở các tỉnh miền Trung. Ví dụ như: Gia Nghĩa – Đăk Nông, Bảo Lộc – Lâm Đồng, Thanh Hóa… cùng với một số tỉnh tại khu vực Tây Bắc.

Hiện nay, để khai thác đá sẽ có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp chủ yếu sẽ dựa căn cứ vào tỷ trọng 2.65 – 2.66 và chiết suất 1.54 – 1.55 để có thể nhận biết cũng như phân biệt được các loại đá với nhau. Điều này cũng giúp cho những người thợ khai thác mỏ đá thạch anh trắng dễ dàng hơn.

Có thể kể đến một số mỏ đá thạch anh trắng tại nước ta như:

  • Thanh Hóa: thạch tìm thấy chủ yếu là loại vụn thạch anh sữa, vụn thạch anh trắng.
  • Tây Nguyên: đây được xem là nơi có trữ lượng lớn nhất trong cả nước. Đá tại đây có chất lượng cũng tốt không thua kém loại đá thạch anh nào trên thị trường. Tuy nhiên, đá chủ yếu được khai thác chủ yếu dưới dạng thô.
  • Yên Bái: thạch anh vô định và chủ yếu là loại sữa, trong.
  • Bắc Kạn: loại đá có tinh khiết cao với tỷ lệ cao lên tới 99.4%. Đặc biệt đá này rất ít tạp chất với tỷ lệ chỉ chiếm 0.02%, nên chúng thường đẩy mạnh để xuất khẩu.

mo da thach anh trang 3 min c53488304cba4030a0756ec27c8fa235 grande

Có nhiều mỏ đá thạch anh trắng tại nước ta

2. Cách thức khai thác đá thạch anh trắng từ mỏ như thế nào?

Đầu tiên cần phải thông qua sự hỗ trợ của một vài bước cũng như từ các thiết bị kỹ thuật thiết yếu để khai thác được. Sau khi thực hiện khai thác đá thạch anh trắng từ mỏ xong, bước tiếp theo chính là rửa sạch, phân loại rồi lựa chọn.

Cách để phân loại được thì cần phải nhờ tới các chuyên gia trong ngành có kiến thức chuyên môn nhất định đồng thời đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận. Để có được những điều kiện này yêu cầu cần phải trải qua quá trình đào tạo, cũng như có sự giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ và kinh nghiệm làm việc dày dặn.

Xem chi tiết vòng tay đá thạch anh trắng tại Trang Sức Sen.

Vòng tay đá thạch anh:

Vòng tay đá ngọc cẩm thạch

Vòng tay đá phong thuỷ:

Vòng tay có sẵn (update liên tục)

3. Tác dụng phong thủy của đá thạch anh trắng

Khi bạn sử dụng những loại đá thạch anh trắng tự nhiên được khai thác từ mỏ, sẽ đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như phong thủy. Cụ thể như sau:

3.1. Đá thạch anh trắng khai thác từ mỏ giúp giảm bức xạ điện từ

Trong thời đại công nghệ, máy tính trở thành công cụ làm việc, học tập quen thuộc không thể thiếu đối với bất cứ người lao động trí óc cũng như học sinh, sinh viên. Nếu sử dụng máy tính trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bản thân.

mo da thach anh trang min ee97fe6fad0f45d6a4f7d757c6522b62 grande

Đá thạch anh trắng tự nhiên được khai thác từ mỏ, sẽ đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe

Vì vậy, khi bạn sử dụng những món đồ như vòng đeo tay bằng đá thạch anh trắng sẽ giúp bảo vệ cho bản thân tránh những tia bức xạ của máy tính, hoặc cũng có thể đặt những trụ đá tự nhiên (khai thác ở mỏ) tại các đồ vật như lò vi sóng, TV để giảm thiểu tối đa những tác nhân nguy hiểm này.

3.2. Đá thạch anh khai thác từ mỏ giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể

Đá thạch anh trắng được nhận xét là loại đá tinh khiết nhất so với mọi loại đá còn lại, nó cũng chính là sự kết hợp năng lượng lại từ mọi màu. Do đó, loại đá này có khả năng điều hòa được 7 luân xa ở trên cơ thể của chúng ta cũng như cân bằng nguồn năng lượng ở trong cơ thể.

Ngoài ra, đá thạch anh trắng còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện trí nhớ, trấn tà, tập trung tâm trí cho nên lựa chọn sử dụng loại đá này bạn có thể tham khảo và sắm ngay cho mình, gia đình hoặc bạn bè.

Từ những chia sẻ thú vị về việc khai thác đá thạch anh trắng từ mỏ như thế nào ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn có cái nhìn sâu hơn về loại đá này. Nếu có bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm bài viết liên quan.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo