Tóm tắt đá kyanite

Màu xanh tuyệt đẹp, dễ dàng phối đồ và phụ kiện, giúp bạn trông khỏe khoắn và tâm trạng tốt tươi.

Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt.

Phiến đá toả năng lượng tăng sức mạnh thể chất & suy nghĩ thông thái.

Trong mối quan hệ, đá kya giúp bạn có thiện cảm tốt với mọi người, là chất liệu để nuôi dưỡng cảm xúc tình bạn.

Từ đó tiến đến cuộc sống xã hội viên mãn, gia đình hạnh phúc, như bạn thấy cột năng lượng tình yêu cao ngất.

5 nhánh năng lượng đá kyanite

mark money Công việc và tài chính
mark love Tình duyên
mark gard Hộ thân
mark health Sức khỏe
mark human Mối quan hệ

Giới thiệu lịch sử, ý nghĩa, tác dụng đá kyanite, hợp mệnh, cách chọn, giá cả & cách sử dụng: Giúp bạn nâng cấp cuộc sống qua 5 năng lượng đá kya: Công việc, tình duyên, hộ thân, sức khoẻ và mối quan hệ.

À, đá phong thuỷ thật sự có nhiều màu, nếu bạn muốn xem thêm nhiều màu sắc khác. Xin xem bài viết: Tìm hiểu đá phong thuỷ của Sen nhé.

Đá Kyanite là gì

Công thức hoá học đá Kyanite

Đá Kyanite được khai thác ở dạng khoáng chất nhôm silicat, trong hợp chất giàu nhôm Pegmatites.

Tính chất vật lí: ổn định ở áp suất và nhiệt độ thấp hay hoạt động trong nước. Khi nước ở nhiệt độ cao có thể dẫn đến hiện tượng chuyển thành đồng vị khác của nhôm silicat: Pyrophyllite, muscovit, Kaolinite.

Màu sắc

Đá Kyanite chủ yếu có màu xanh thẫm, trong như màu nước biển, xanh bầu trời, chính sắc xanh này tạo nên sự cuốn hút của Kyanite, đá Kyanite còn được gọi với tên gọi khác là Sapphire nước. Ngoài màu xanh đặc trưng thì người ta vẫn khai thác được các mỏ đá với màu sắc khác như; đỏ, vàng, cam, xanh lá,… nhưng xét về độ giá trị thì đá dòng xanh đứng ở vị trí hàng đầu.

Độ cứng

Độ cứng theo thang đo độ cứng của đá Mohs: dao động từ 4.5/10- 7/10.

Độ cứng thay đổi theo hướng của tinh thể, đặc tính dị hướng mạnh. Dựa theo cấu trúc tinh thể, độ cứng của đá bị thay đổi dao động trên thang Mohs, khi mặt cắt song song với hướng tinh thể sẽ mềm hơn, tuy nhiên khi mặt cắt vuông góc với hướng tinh thể độ cứng tăng lên rất đáng kể.

Phân bố và mỏ khai thác

Tại Thụy Sĩ, Brazil, Hoa Kỳ Kenya, Tanzania… và nhiều mỏ đá, người ta tìm thấy Kyanite trong các loại đá biến chất, phổ biến hơn cả là ở loại đá phiến Genesis. Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao trong lòng đất hình thành đá Kyanite thô. Kyanite được biết đến là là một loại đá có tính dị hướng mạnh.

Những nguồn cung chủ yếu đá Kyanite gồm có Myanmar, Brazil, Ấn Độ, nepal, Kenya, Campuchia, Áo, Nga, Miến Điện, Thuỵ Sĩ, Serbia, Tanzania, Zimbabwe và Hoa Kỳ (Connecticut, Georgia, Pennsylvania, Bắc Carolina).

Viên đá quý Kyanite có màu cam được phát hiện mới gần đây tại Tanzania. Các viên đá quý Kyanite lớn có màu sắc mòng két (màu xanh dương kết hợp cùng màu xanh lá) cũng tìm thấy tại Thung lũng Umbra tại Kenya. Hiện đây được xem là một trong các loại đá Kyanite đẹp và tốt nhất. Các viên đá Kyanite ở đây sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời sánh ngang cùng đá Sapphire ở Madagascar và Ceylon.

Đá kyanite thô

Ý nghĩa đá kyanite

Văn hóa phương Tây

Trong nền văn hóa phương Tây những loại khoáng chất tự nhiên như đá, tinh thể rất có ý nghĩa.

Trước hết là ở quá trình hình thành phải trải qua thời gian dài trong lòng đất, dưới nhiệt độ và áp suất cao, và qua công khai thác chế tác cầu ký, đá Kyanite và các loại đá nói chung được yêu mến bởi ý nghĩa của sự hình thành mang nhiều ý nghĩa.

Theo tiếng Hy Lạp đá Kyanite còn có tên gọi khác là viên ngọc đại dương kết tinh từ lòng đất, thể hiện mối liên hệ của các bộ phận đất liền và đại dương, trong một số cuốn sách cổ về văn hóa ở Hoa Kỳ hay vùng Iceland còn có những truyền thuyết về đất liền và đại dương.

Ý nghĩa Đá kyanite

Văn hóa phương Đông

Trong nền văn hóa phương Đông mỗi loại vật sinh ra đều đại diện cho ngũ hành tương sinh tương khắc, đá đại diện cho nguyên tố đất hành Thổ, các loại đá dựa vào màu sắc sẽ có những ý nghĩa phong thủy đối với người sử dụng.

Đá Kyanite trong chế tác nổi bật với màu xanh biển huyền bí hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Các cung hoàng đạo Thiên Bình, Bạch Dương, Kim Ngưu nếu đeo Kyanite như một chiếc bùa bình an sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đeo đá Kyanite giúp kích thích khả năng sáng tạo nghệ thuật, với những người kinh doanh đá Kyanite lại như thanh nam châm hút vận may kinh doanh về cho chủ nhân.

Dây chuyền đá kyanite

Tác dụng đá Kyanite trong ngành thạch trị liệu

Các loại đá tự nhiên luôn được biến đến có ý nghĩa tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý, như mã não, hay đá thạch anh đã rất quen thuộc rồi, cũng giống như các loại đá khác Kyanite có tính từ có tác dụng hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc phải, kiềm chế một số vấn đề bệnh lý.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà địa chất học và các công trình nghiên cứu tác dụng của đá tự nhiên trong điều trị bệnh, đá Kyanite được xếp đầu trong danh sách các loại đá có khả năng:

  • Giúp tăng cường chức năng tuần hoàn,
  • Có tác động tích cực đến tinh thần,
  • Hạn chế các sóng xấu từ các thiết bị điện tử,
  • Tạo cảm giác thư thái, thoải mái,
  • Màu xanh như biển như trời của kyanite được biết có khả năng trong cân bằng cảm xúc và giúp con người có suy nghĩ tích cực hơn, kéo con người gần với thiên nhiên hơn.

Đá Kyanite hợp mệnh

Hợp mệnh

Kyanite xanh dương tính Thuỷ, hợp các bạn mệnh Thuỷ và Mộc có năm sinh: 1942 1943 1944 1945 1950 1951 1952 1953 1958 1959 1966 1967 1972 1973 1974 1975 1980 1981 1982 1983 1988 1989 1996 1997 2002 2003 2004 2005 2010 2011 2012 2013 2018 2019.

Theo cung mệnh trong phong thuỷ thì màu xanh dương ở đá Kyanite sẽ hợp với người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Thuộc cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học từ phương Tây loại đá Kyanite này dành cho người cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình. Với những người thuộc cung này khi mang đá Kyanite bên mình sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn, đây được xem là lá bùa cầu bình an đến cho họ.

Đá kyanite hợp mệnh

Giá đá Kyanite

Đầu tiên là trang sức: Vòng tay, nhẫn, dây chuyền: Giá cho phần đá giao động từ 500.000 vnd đến 1.400.000 vnd tuỳ vào chất lượng đá & độ tinh xảo.

Hai là, đồ phong thuỷ, bao gồm: Tượng đá, đồ phong thuỷ, bi cầu…các vật phẩm này tuỳ theo cân năng thể tích: Mà người ta sẽ nhân ra giá cho bạn.

Mua đá Kyanite ở đâu

Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh đều có rất nhiều shop bán chất đá Kyanite này.

HN và HCM thì mạnh về thiết kế.

Còn Đà Nẵng mạnh về chất đá.

Có mấy loại đá Kyanite

Đá Kyanite màu xanh dương

Viên đá Kyanite màu xanh dương chính là một trong các dạng phổ biến và nhận được sự ưa chuộng nhất. Mẫu đá này có mức tần số độ rung cao, giúp cho người đeo sở hữu được sự nhạy cảm trong tâm hồn, giao tiếp được xung quanh thế giới và cảm nhận được sự lắng nghe. Đá quý Kyanite màu xanh dương giúp cho con người có thể nhận ra được tiềm năng vượt trội ở bản thân, từ đó có thể thành công hơn trong tương lai.

Nhẫn Đá kyanite

Đá Kyanite màu xanh đen

Viên đá Kyanite màu đen mang biểu tượng của nền tảng vô cùng vững chãi, từ đó giúp cho người đeo có thể cảm thấy được sự thoải mái và an toàn. Viên đá Kyanite màu đen này còn giúp loại bỏ đi các nhân tố dẫn đến sự bất cân bằng, tăng cường về hệ thống kinh mạch ở cơ thể, hỗ trợ trong quá trình thực hiện giảm cân.

Đá Kyanite màu xanh lục

Đá quý Kyanite màu xanh lục là mẫu đá vô cùng hiếm, đem đến các rung cảm tự nhiên. Đeo viên đá này bạn sẽ thấy được sự bình tĩnh, dễ dàng kết nối cùng với môi trường xung quanh. Đá Kyanite xanh lục còn khuyến khích con người tiếp nhận và lan tỏa yêu thương theo tiếng gọi từ trái tim.

Đá Kyanite màu cam

Có thể bạn chưa biết, viên đá quý Kyanite màu cam được ví như vị sứ giả cho nghệ thuật và sáng tạo. Gam màu cam ấm áp của đá Kyanite giúp chữa lành cho những vết thương trong tâm hồn người đeo, hồi sinh năng lượng cơ thể và những cảm giác về sự yêu thương. Viên đá quý này còn giúp cho người đeo có thêm dũng khí thể hiện được mọi nỗi niềm của mình, thực hiện những gì bản thân khát khao.

Cách chọn đá Kyanite

Màu sắc

Viên đá Kyanite có sự đa dạng và phong phú về màu sắc, chủ đạo là màu xanh dương được chia thành những vệt và vùng màu tông sáng rất đa dạng. Ở viên đá Kyanite này sở hữu tính đa sắc, có thể hiển thị được các khoảng khác nhau về màu sắc tuỳ từng góc nhìn. Cũng bởi đặc tính này mà gây ra sự khó khăn với người thợ chế tác khi muốn đạt đến sự đồng đều ở màu sắc của các viên đá. Bởi vậy một viên đá Kyanite có màu sắc hoàn hảo khi được chế tác từ những người thợ kinh nghiệm dày dặn.

da kyanite 2 bc9c4c1636fd496182a146d6f5fa3c2d grande

Viên đá Kyanite cũng bao gồm những màu sắc khác nhau như đen, trắng, xanh lá, cam và vàng nhưng những gam màu này vô cùng hiếm. Với viên đá quý Kyanite không màu thì lại hiếm có hơn. Tuy nhiên đá Kyanite được đánh giá là có giá trị cao nhất chính là đá Kyanite có màu xanh dương, nó tương đồng như màu xanh ở viên đá quý Sapphire dù ở viên đá quý Kyanite thường không đồng đều về màu sắc.

Độ tinh khiết ở đá Kyanite

Viên đá quý Kyanite chủ yếu ở dạng trong mờ tới trong suốt. Nhận được sự ưa thích hơn cả chính là khi viên đá đã đạt đến mức tinh khiết cao. Đa phần những viên đá Kyanite sẽ có những lỗ hổng mà mắt thường có thể thấy dễ dàng qua các điểm màu rõ rệt. Tuy nhiên đây lại là nét đặc trưng ở viên đá Kyanite mà không phải tạp chất.

Đá Kyanite khi cắt và được đánh bóng thì sẽ có được độ bóng như thuỷ tinh, có thể tương đương cùng ngọc trai. Khi ở dưới ánh nắng mặt trời, viên đá Kyanite sẽ phô diễn được vẻ đẹp tuyệt diệu nhất của chính nó.

Trọng lượng

Với các viên đá quý Kyanite có trọng lượng từ 2 carat trở nên thì sẽ khá hiếm. Viên đá Kyanite màu xanh dương Nepal ở thị trường có mức trọng lượng chủ yếu là 1 carat. Đôi khi cũng sẽ có tinh thể dạng thô được cắt sẽ nặng khoảng 20 carat. Với các viên đá quý Kyanite lớn hơn 5 carat thì sẽ có được mức tinh khiết cao, vô cùng sạch mắt và trong suốt.

Giác cắt

Đá quý Kyanite thường được cắt theo dạng cacbonhon. Với các viên đá Kyanite dạng cacbonhon có hiệu ứng hình mắt mèo thì luôn sẵn có ở thị trường và giá thành sẽ cao hơn các viên đá quý Kyanite bình  thường.

Cũng bởi độ cứng đá Kyanite tuỳ thuộc theo phương thức cắt nên việc để chế tác đòi hỏi cao về sự chính xác và khéo léo. Dù vậy, các viên đá Kyanite hình Pear hoặc Oval cũng rất được ưa chuộngbởi chúng là những dạng đá quý đảm bảo hơn về chất lượng. Những kiểu dáng bắt mắt, độc lạ như Heart, Trillion hay Round thường sẽ hiếm và có giá trị cũng cao hơn.

Các loại trang sức đá Kyanite

Vòng tay đá kyanite

Vòng tay Đá kyanite​​​​​​

Nhẫn đá kyanite

Nhẫn Đá kyanite

Nhẫn Đá kyanite

Nhẫn Đá kyanite

Dây chuyền đá kyanite

Dây chuyền Đá kyanite

Dây chuyền Đá kyanite

Dây chuyền Đá kyanite​​​

Hoa tai đá kyanite

Hoa tai Đá kyanite​​​​​​

FAQ: Câu hỏi thường gặp về đá Kyanite

Cách bảo quản đá Kyanite?

Giống như đa số cách đá tự nhiên khác khi đã chế tác để giữ bề mặt đẹp cho đá Kyanite nên hạn chế các va đập mạnh, hay sự ma sát bề mặt.

Vệ sịnh bằng nước sạch, sau đó phơi 5 10 15 phút dưới nắng dịu nhẹ.

Còn lưu trữ: Kyanite độ cứng tốt, nên bỏ vào hộp khi để chung với các loại trang sức khác.

Xem bài viết này nhé: Cách bảo quản đá Kyanite

Cách phân biệt đá Kyanite thật giả?

Để phân biệt được chất đá Kyanite thật giả, cách tốt nhất là kiểm định đá.

Ngoài ra còn có gần 10 mẹo hay để phân biệt. Tuy nhiên mỗi mẹo chỉ giúp bạn kiểm tra được một vài khía cạnh của đá.

Xem bài viết này nhé: Phân biệt đá Kyanite thật giả

Cách nạp năng lượng đá Kyanite?

Kyanite hình thành từ đất – nước – ánh sáng. Ta áp dụng nguyên lý đó.

Nạp năng lượng từ ánh mặt trời: Rửa sạch với nước, và phơi 5 10 15 phút.

Nạp năng lượng từ ánh mặt trăng: Rửa sạch với nước, và phơi 5 10 15 phút.

Xem bài viết này nhé: Cách nạp năng lượng đá Kyanite

Lời kết

Đá Kyanite là một trong những loại đá khoáng hiện được yêu thích trong lựa chọn khoáng thạch, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về đá Kyanite. Hy vọng đã đem lại cho bạn những giờ đọc thoải mái và những thông tin thú vị.

Danh mục sản phẩm:

Xem các bài viết liên quan:

CẢM NHẬN

Xem tất cả