fbpx

Đá ruby trên thị trường có giá bao nhiêu?

gia da ruby 1 d71c198e2e8f489a89e29fbb1ceabb09 grande

Đá ruby có giá bao nhiêu đang là chủ đề được rất nhiều những người ưa thích trang sức và muốn tìm hiểu về loại đá này quan tâm. Các yếu tố nào tác động lên giá sản phẩm? Mức giá sản phẩm hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng lăn chuột và cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

gia da ruby 1 d71c198e2e8f489a89e29fbb1ceabb09 grande

Đá ruby mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ

1. Các yếu tố tạo nên giá đá ruby

Một trong những yếu tố tác động hàng đầu lên giá đá ruby đó chính là trọng lượng carat. Nếu đá ruby có trọng lượng carat càng lớn thì nó sẽ sẽ có giá cả càng cao. Các yếu tố còn lại như đặc tính tự nhiên, độ sắc trong có thể ảnh hưởng tới giá cả và có thể làm cho giá đá ruby hay giá đá hồng ngọc tăng lên theo cấp số mũ của carat.

Trong thị trường đá quý, tính tự nhiên của đá ruby cũng được xem là một đặc tính, một yếu tố được đánh giá khá cao. Việc những viên đá ruby được hình thành một cách tự nhiên trong thiên nhiên là một điều gì đó rất thần kỳ của tạo hóa. Đá ruby mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, việc sở hữu những viên đá ruby giúp chúng ta như được tiếp thêm được nhiều sức mạnh, cảm thấy sống và gần gũi với tự nhiên hơn. Đá ruby sẽ nhiều hơn khoảng từ 20-30% phụ thuộc vào quá trình xử lý đá tự nhiên.

gia da ruby 2 42703052b39a4da6a58735ea65e410a7 grande

Đá ruby có đa dạng màu sắc

Đá ruby có đa dạng màu sắc từ các màu đỏ, hồng… tới các màu như vàng, cam đất, đỏ đen, do vậy giá đá ruby sẽ có những mức độ khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của đá. Tuy nhiên, trong các màu sắc này màu sắc được yêu thích nhất và quý hiếm nhất đó chính là huyết bồ câu. Vì thế huyết bồ câu cũng chính là viên đá quý có giá trị đắt đỏ nhất.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá đá ruby đó là độ tự nhiên, độ tinh khiết của đá càng cao thì giá đá ruby sẽ càng lớn.

 2. Bộ sưu tập giá đá ruby

– Giá đá ruby phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu ở trên: trọng lượng carat, đặc tính tự nhiên, màu sắc, độ tinh khiết, vết cắt, độ dày, nguồn gốc và cách xử lý. Giá của một viên đá ruby đỏ hàng đầu có chất lượng tốt nhất có thể dao động từ 7000 USD – 100000 USD.

– Giá đá ruby tự nhiên: một viên đá ruby tự nhiên sẽ có giá dao động từ khoảng 10- 12.000 USD.

– Giá ruby nam phi: Nam Phi nổi tiếng với nhiều mỏ đá quý, chính vì vậy những viên đá ruby tại nơi đây luôn được khai thác với chất lượng vô cùng tốt: màu sắc, độ tinh khiết, độ trong hoàn hảo và được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thị trường thế giới trong đó có Việt Nam. Việc sở hữu một viên đá ruby có thể lên tới vài triệu, vài tỷ đồng, tuy nhiên, cũng có một số viên chỉ có giá vài trăm ngàn.

gia da ruby 3 353403116e1c4c31be4de1c1ee296c61 grande

Giá đá ruby phụ thuộc vào nhiều yếu tố

– Giá đá ruby sao lục yên: phát ra những ngôi sao 6 cánh là đặc điểm nổi bật của đá ruby sao lục yên. Chính vì vậy, thông thường, một viên đá ruby sao sẽ có giá đắt hơn so với các loại đá ruby tự nhiên.

– Giá ruby nhân tạo: đá ruby nhân tạo do con người sản xuất ra, chúng không sở hữu những nguồn năng lượng mạnh mẽ được tích tụ dưới lòng đất hàng ngàn năm, chúng không có tác dụng đối với phong thủy và sức khỏe nên giá cả của chúng thường sẽ rẻ hơn và giá cả không cao so với đá ruby tự nhiên.

– Bảng giá đá ruby phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó 1 Carat ruby tại Việt Nam có giá dao động từ 900.000 đồng tới 1.000.000 đồng; 1 carat đá ruby cao cấp sẽ không thể đưa ra một mức giá xác định, chúng phụ thuộc vào vết cắt và màu sắc sẽ có giá riêng.

Nhân tiện, hãy xem chi tiết vòng tay đá ruby tại Trang Sức Sen:

Vòng tay đá ruby

27+ vòng tay đá thạch anh

77+ vòng tay đá phong thuỷ

3. Cách chọn mua đá ruby đúng giá

– Tìm hiểu kiến thức về đá ruby để có thể phân biệt thật giả.

– Chọn mua tại những thương hiệu, cửa hàng bán uy tín.

– Yêu cầu xem giấy kiểm định hoặc giấy chứng nhận trước khi quyết định mua đá.

gia da ruby 4 83d98039131246ad969a6aa0cc75bbcb grande

Đặc tính tự nhiên, màu sắc, độ tinh khiết

4. 1 số vòng tay ruby ấn tượng

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

​​​​​​Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp tất tần tật cho bạn những thông tin về giá đá ruby. Hãy gọi ngay cho hotline của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo