fbpx

Màu đá thạch anh như nào mới chuẩn: Nét đẹp của sự bất định

Màu đá thạch anh

Dẫn nhập về: Màu đá thạch anh

Với nhu cầu thạch anh trong phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay việc sắm cho mình một chiếc vòng tay phong thủy hợp mệnh dần trở nên cần thiết trong nền văn hóa Á Đông.

Có rất nhiều quan niệm về việc sở hữu các sản phẩm phong thủy thạch anh sẽ mang lại cho họ những điều may mắn, bình an. Việc chọn lựa sản phẩm phong thủy cũng dựa vào màu sắc tương ứng với cung mệnh và ngũ hành.

Liệu màu sắc đá tự nhiên có đáp ứng được phong thủy ngũ hành hay không?

Thạch anh được sinh ra với muôn màu sắc cùng những tông độ khác nhau, không tuyệt đối, không rõ ràng.

Nhưng vấn đề hiện nay phần lớn khách hàng vẫn chưa hiểu hết về màu đá thạch anh tự nhiên nên đưa ra những yêu cầu không phù hợp.

Sen ơi, màu sắc của mình phải như thế này nhé, không được khác đâu… “NOOO”.

À quên, để rõ hơn về vụ màu sắc này, bạn cũng nên đọc bài viết: Tìm hiểu đá thạch anh từ A đến Z của Sen nhé. Chỉ cần đọc bài này thì bạn sẽ biết hết về đá thạch anh đấy.

mau sac da thach anh

Với những yêu cầu của khách hàng về màu sắc của đá thạch anh thật sự rất khó để đáp ứng một cách chính xác, hoàn chỉnh.

Thường thì mọi người nhìn màu sắc theo thói quen. Bạn được nhìn quá nhiều màu sắc công nghiệp từ các sản phẩm đồ vật nhuộm màu rồi nghĩ rằng đá tự nhiên đều phải như vậy, điều đó là không thể.

Tự nhiên là vậy, không thể nào thỏa mãn hoàn toàn được mong muốn của con người. Việc yêu cầu một phiến đá tự nhiên mang một màu sắc giống tuyệt đối với các màu sắc công nghiệp được pha với tỉ lệ chuẩn là điều không thể.

Định nghĩa đá thạch anh tự nhiên

Xem vòng tay đá thạch anh tại Trang Sức Sen:

Vòng tay đá phong thuỷ:

Đá tự nhiên là gì, đôi lúc có những lầm tưởng mơ hồ về đá tự nhiên mà bạn được nghe hoặc đọc thông tin trên mạng xã hội. Dẫn bạn đến các suy nghĩ trái chiều.

Đá thạch anh tự nhiên được nghiên cứu rất nhiều về sự hình thành. Từ quá trình di chuyển lục của bề mặt trái đất, qua quá trình phản ứng hóa học nằm sâu bên trong lòng đất.

Phải trải qua một khoảng thời gian hàng trăm đến hàng nghìn năm để hình thành được màu sắc của các tinh thể đá thạch anh tự nhiên.

Những phiến đá thạch anh mang trong mình những màu sắc ngẫu nhiên vô định, không rõ ràng.

Thạch anh trong đời sống văn hóa phong thủy Á Đông

Cách đây hàng nghìn năm, loài người bị thu hút bởi các màu sắc tươi đẹp. Từ đó bắt đầu khám phá và sử dụng thạch anh như một món trang sức làm đẹp vô cùng hấp dẫn.

Những phiến đá thạch anh được đánh giá như những hạt châu quý giá với nhiều công dụng.

Liệu nó có ẩn chứa thứ gì đó to lớn và thần kì như những câu chuyện thần thoại bạn đã từng nghe?

mau sac thach anh trong van hoa a dong

Câu trả lời là “KHÔNG” nhé, hãy suy nghĩ thật đơn giản nhất có thể về thạch anh dựa trên những thông tin khoa học chính xác nhất.

Vì chúng ta nằm trong nền văn hóa tâm linh Á Động nên không tránh khỏi việc những thông tin được lồng ghép các yếu tố thần thánh nghe như một giai thoại có thật.

Đây là văn hóa nên việc tin vào phong thủy dường như trở thành một lẽ đương nhiên không thể tranh cãi, đầy mạnh mẽ đầy mãnh liệt.

Ở các nước phương tây với suy nghĩ hiện đại và đổi mới việc này hầu như không được quan tâm đến. Niềm tin là nên có nhưng tin ở mức độ nào mới quan trọng.

Góc nhìn tiêu cực thường mắc phải về phong thủy

Hầu hết mọi người đều có một đặt điểm rất giống nhau, đó là sự “So sánh” cộng thêm văn hóa tiêu dùng được đưa lên trên tất cả như hôm nay. Yêu cầu họ có những suy nghĩ về thành công và tham vọng.

Đây là nhận thức đã được truyền lại từ nhiều đời nên dường như trở thành bản năng trong nhận thức và suy nghĩ mỗi người. Cần có cách nhìn chính xác hơn về thạch anh để tránh mê tín.

Nhờ vào sự phát triển của xã hội hiện này mà con người tiếp cận được thông tin nhiều hơn, hiểu hơn về thạch anh. Nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều các thông tin đánh vào tâm lý lo sợ của khách hàng để đưa các thông tin không chính xác nhằm phục vụ lợi ích cá nhân hoặc kinh doanh buôn bán.

Vấn đề chính của màu sắc đá thạch anh

Như những gì Sen chia sẻ tại đầu bài viết, đá thạch anh tự nhiên là những phiến đá mang những màu sắc ngẫu nhiên vô định.

Tự nhiên là điều bạn không thể nắm bắt được trong cuộc sống. Màu sắc của tự nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, môi trường…

Hầu hết mọi người nhìn vào những phiến đá thạch anh phụ thuộc rất nhiều vào cảm tính cá nhân cảm giác màu sắc và sở thích riêng của từng người.

Một số ví dụ về màu sắc đá thạch anh và sự ngẫu nhiên mà đất mẹ hình thành.

mau sac vong thach anh toc do

Cùng là thạch anh tóc đỏ nhưng màu sắc hoàn toàn khác nhau

thach anh toc xanh

Thạch anh tóc xanh

thach anh hong

Thạch anh hồng

thach anh toc ngu sac

Thach anh tóc ngũ sắc. Đây là dòng thạch anh thường bị hiểu sai nhiều nhất về màu sắc.

Sen đưa ra những ví dụ tiêu biểu về màu sắc tự nhiên để bạn nắm được sự vô định ngẫu nhiên của màu sắc thạch anh mà đất mẹ tạo thành.

Những khối thạch anh tự nhiên có đặc điểm rất đặc biệt. Khi kết hợp với từ trường của con người trong một khoảng thời gian đủ lâu thì đá có thể thay đổi màu sắc hoặc trong và sáng rõ hơn rất nhiều.

Ở các nước phương tây điều đó được cho là một điềm tốt của những người yêu thích đá.

Việc thay đổi trên phiến đá như điềm báo tốt cho cơ thể của người đeo, phù hợp và tốt cho sức khỏe.

Tư duy đúng đắn về màu đá thạch anh

Điều Sen muốn các bạn hiểu khi chọn mua sản phẩm từ đá tự nhiên đôi khi sẽ không thể có được các màu sắc chuẩn như những vật dụng được nhuộm màu công nghiệp bạn thường hay sử dụng hằng ngày

Điều quan trọng bạn nên nắm rõ, đá thạch anh thuận tự nhiên đều có năng lượng tương đương nhau, vẻ đẹp là thứ nắm giữ giá trị của sản phẩm.

Những viên thạch anh đẹp trong hoàn hảo thường sẽ có những mức giá cao, bạn nên chọn lựa phù hợp với kinh tế cá nhân và bằng lòng với sự chọn lựa của mình.

Thạch anh tự nhiên còn có một điều rất đặc biệt, khi bạn đeo một thời gian lâu dài, từ trường cơ thể và đá sẽ kết hợp giúp viên đá càng trở nên sáng đẹp lấp lánh.

cam nhan tu khach hang khi deo thach anh

Hãy duy trì từ trường trong cơ thể luôn vững mạnh bằng một cách sống lành mạnh và sinh hoạt đúng cách thể dục đều đặn. Sức khỏe tốt mọi điều tốt đẹp sẽ đến bên bạn sớm thôi.

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết “màu đá thạch anh

Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Xem thêm một số bài viết về chủ đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo