fbpx

Đá thạch anh hồng có tác dụng gì trong hôn nhân và cuộc sống?

đá phôi thạch anh hồng đà nẵng

Bài viết cho bạn biết tác dụng đá thạch anh hồng và một số giai thoại về phiến đá tình yêu này.

Trước khi bắt đầu, bạn có đọc bài viết này để tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, ý nghĩa, tác dụng & tất cả ứng dụng của đá thạch anh hồng nhé.

đá phôi thạch anh hồng đà nẵng

Thạch anh hồng là phiến đá được phái nữ hâm mộ nhất quả đất, e hèm tại sao? vì nó có màu hồng? rất có thể, nhưng lý do hay nhất là nó có màu hoa sen, màu đại diện cho thương hiệu Trang Sức Sen luôn : )) (đùa tí).

Lý do thật sự là vì đá thạch anh hồng có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tú phù hợp với phái nữ, ngoài ra nó còn đại diện cho tình yêu, hạnh phúc của người con gái, một đóa hoa hồng mong manh, diễm lệ, đậm chất ngôn tình.

Hoặc là một đóa hoa hồng thủy tinh của Trần Lập, mạnh mẽ, khí chất đầy đam mê?

Qua nhiều giai thoại, các nghệ nhân đầy cảm hứng đã chế tác rất nhiều kiệt tác từ trang sức đến kiến trúc bằng loại đá thạch anh hồng tuyệt vời này.

Đá thạch anh hồng là gì?

Lướt nhanh qua nhé, hơi khô khan nhưng cũng nên biết.

Tên khoa học là Pink Quartz hoặc Rose Quartz.

Công thức hóa học là SiO2.

Độ cứng 7,0.

Tỷ trọng 2,6.

Vết vỡ hình vỏ sò.

Màu hồng.

Đường vết vạch màu trắng.

Ánh thủy tinh.

Thạch anh hồng là một chủng loại thuộc anh em nhà thạch anh (như thạch anh tím, xanh, đen, trắng, vàng, tóc hình bên dưới) thành phần gồm có Granit, Permatit Granit, Quartzit, và nhiều tinh thể Silicat khác.

đá thạch anh

Khai thác chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Nga, ở Việt Nam có ở Đà Nẵng (tuyệt vời), Đăk Nông.

Giai thoại ý nghĩa đá thạch anh hồng

Xuất phát tứ khắp nơi trên thế giới, từng nền văn minh đều đã sử dụng thạch anh hồng trong việc trang trí, nội thất, điêu khắc, làm trang sức.

Cách đây hơn 9000 năm trước, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy rất nhiều món trang sức được làm từ thạch anh hồng được cho là của đế chế Mesopotamia cổ đại là đất nước Iraq ngày nay.

Khoảng 800 đến 600 năm trước công nguyên, thạch anh hồng từng là nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp trang sức của người Assyria.

Các tài liệu khảo cổ khác cũng chỉ ra, người Roma đã sử dụng thạch anh hồng làm trang sức từ rất sớm, họ còn sử dụng đá thạch anh hồng làm con dấu niêm phong tài sản cá nhân.

Thạch anh hồng được coi là viên đá của thần linh, chúng ẩn chứa phép thuật và mang đến may mắn cho con người trong các nền văn hóa cổ đại khác.

Đế chế cổ đại như Ai Cập đã sử dụng đá thạch anh hồng làm bùa, thuốc trị liệu ngăn ngừa sự già nua.

Vào thời trung cổ năm 1100 đến 400 sau công nguyên, thạch anh hồng được dùng trong việc điều trị các triệu chứng ngộ độc và bị rắn độc cắn.

Những người Mỹ thời kỳ đầu luôn mang theo một viên đá thạch anh hồng với niềm tin rằng chúng sẽ đem lại hạnh phúc trong tình yêu.

Love Stone là cách người Mỹ gọi đá thạch anh hồng, có nghĩa là phiến đá tình yêu, nó giúp rung động cảm xúc đến người đối diện có thể là người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, giúp sự chân thành sớm được bộc lộ, từ đó giúp mối quan hệ trong cuộc sống trở nên chân tình hơn.

Vẻ đẹp thanh tú của đá thạch hồng

Đá thạch anh hồng có màu hồng thanh tú, nhẹ nhàng và mềm mại, màu sắc thường từ hồng rất nhạt kiểu không màu đến hồng đậm hoặc hơi tối (giống thạch anh tím).

đá thạch anh hồng

Phiến đá lớn sẽ có màu hồng đậm, viên nhỏ hơn sẽ cho màu hồng nhạt.

Nhưng nếu những viên nhỏ mà có màu sắc hài hòa thường khó tìm và tất nhiên sẽ có giá trị cao hơn.

Thạch anh hồng được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch, với nhiều kiểu dáng đa dạng.

Sự xâm nhập của các tinh khoáng Silicat siêu nhỏ xếp thẳng hàng là yếu tố tạo nên màu hồng đặc trưng của thạch anh hồng, loại này gọi chung là Rose quartz.

Tuy nhiên, trong tự nhiên cũng có một số biến thể thạch anh hồng được tạo màu từ sự xâm nhập của các khoáng vật khác nhưng cực hiếm.

Pink Crystalline quartz, Crystalline Rose quartz, hay Pink quartz là những biến thể khác của đá thạch anh hồng trong tự nhiên nhưng rất hiếm thường được tìm thấy ở Brazil, nhiều nhất là ở mỏ Galileia, gần thị trấn Governador Valadares thuộc bang Minas Gerais.

Đá thạch anh hồng ở Việt Nam

May mắn thạch anh hồng có trữ lượng tương đối dồi dào ở Đà Nẵng, chính vì vậy mà giá thành của chúng thường ở mức vừa phải.

Hơn nữa, đá có màu sắc dịu nhẹ, chính vì vậy chúng thường chủ yếu được sử dụng trong nghệ thuật điêu khắc, hoặc làm chuỗi hạt, mặt dây chuyền, mặt nhẫn trong ngành trang sức.

Màu hồng của đá có nhiều cấp độ, từ nhạt đến đậm, loại nhạt màu phổ biến hơn và có giá thành thấp, trong khi loại đậm màu ít phổ biến hơn và có giá thành cao hơn, nhờ đó mà cũng được ưa chuộng hơn.

Một số trang sức đá thạch anh hồng của Trang Sức Sen

 

Vòng tay đá thạch anh hồng:

Vòng tay đá thạch anh:

Vòng tay đá phong thuỷ:

 

vong tay thach anh chup thuc te mau 2 8 of 17

Nhẫn đá thạch anh hồng

nhẫn đá thạch anh hồng

Dây chuyền đá thạch anh hồng

dây chuyền mặt đá thạch anh hồng

Quả cầu đá thạch anh hồng

quả cầu phong thủy đá thạch anh hồng

Tác dụng của đá thạch anh hồng (cơ bản)

Tỏa năng lượng tình yêu thương thuần khiết.

mark money Công việc và tài chính
mark love Tình duyên
mark gard Hộ thân
mark health Sức khỏe
mark human Mối quan hệ

Là đá tình yêu, với màu hồng nhẹ nhàng, dịu êm, trang sức đá thạch anh hồng trên cơ thể sẽ làm bạn duyên dán, khỏe khoắn hơn khi tiếp xúc với mọi người.

Năng lượng đá thạch anh hồng còn làm rung động cảm xúc đến người đối diện có thể là người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, giúp sự chân thành sớm được bộc lộ, từ đó giúp mối quan hệ trong cuộc sống trở nên chân tình hơn.

Giờ bạn đã biết đá thạch anh hồng có tác dụng gì, hãy xem thêm bài viết liên quan dưới đây:

Xem thêm các bài viết liên quan:

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo