fbpx

Đá thạch anh nào quý nhất: Vẻ đẹp nội tại & giá trị đẳng cấp

Đá thạch anh nào quí nhất

Theo bạn thạch anh nào quý nhất

Hiện nay nhu cầu của mỗi người tăng lên nhờ vào công dụng bổ ích của đá thạch anh. Mang lại giá trị sức khỏe & giá trị thẩm mỹ cao. Vậy theo bạn thạch anh nào quý nhất.

Với những ứng dụng nỗi bật trong ngành trang sức, Vòng tay thạch anh còn là những món quà bắt mắt, tôn lên dáng vẻ người đeo.

Bên cạnh đó luôn có những vị khách có sở thích sưu tầm đá thạch anh rất chú trọng đến việc chọn lựa, tím hiểu và đánh giá mức độ quý hiếm của nó.

Bạn có biết thạch anh quý hiếm trông như thế nào không?

Trước hết bạn nên nắm được thạch anh hình thành như thế nào, sau đó bạn sẽ hiểu được loại thạch anh như thế nào gọi là quý hiếm. Bạn nên đọc ngay bài viết: Đá thạch anh là gì?

Tính chất vật lý thạch anh và quá trình công phụ hình thành trong tự nhiên

Thạch anh là tinh thể được hình thành từ các phản ứng hóa học giữa silic, oxy và một số nguyên tố hóa học khác ở sâu dưới lòng đất với khoảng thời gian vài trăm đến vài nghìn năm.

Kèm theo đó là sự ưu ái của mẹ tự nhiên, thạch anh được thừa hưởng nguồn năng lượng từ trường dồi dào nhờ việc hấp thụ và hình thành ở tầng địa chất rất sâu.

Ngoài ra thạch anh còn được tác động từ mạch nước ngầm, khí hậu cũng như thời tiết & sự di chuyển của thềm lục địa. Dẫn đến việc hình thành màu sắc và tính đặt trưng theo vùng.

3 nhan thuc sai lam ve cac loai da thach anh ban thuong mac phai

Sen có một bài viết rất chi tiết về tất cả các loại đá thạch anh, bạn nhấn vào link sau để xem

-> 3 nhận thức sai lầm về các loại đá thạch anh bạn thường mắc phải

Một khối thạch anh quý trông như thế nào?

Xem vòng tay đá thạch anh tại Trang Sức Sen:

Vòng tay đá phong thuỷ:

Để đánh giá một phiến đá thạch anh quý hay không thường cần rất nhiều tiêu chí chuyên sâu nhưng để tóm tắt cơ bản nhất có 3 tiêu chí quan trọng chính là màu sắc, độ trong, tinh thể khoáng chất bên trong.

Tất cả các khối thạch anh quý hiếm đều có những dạng tinh thể đặt biệt nằm bên trong.

Trước tiên phiến đá đó phải là thạch anh dưới dạng tinh thể. Sau đó chúng ta xét về độ trong của tinh thể, độ trong sáng bóng cao thì giá trị cao (ngoại trừ thạch anh trắng pha lê đã có độ trong sẵn).

Tiếp đến các dạng hình thể bên trong thạch anh như dạng sợi, dạng hoa, dạng xen kẻ… và rất nhiều hình thể lạ mắt đặt biệt khác.

Hiện tại thông dụng nhất la tinh thể thạch anh tóc. Để đánh giá thạch anh tóc nào đẹp thì dựa trên màu sắc, các sắp xếp nhẫu nhiên của tinh thể và hiệu ứng ánh sáng phản quang của tinh thể.

vong da thach anh toc

vong da thach anh toc vang va toc do

vong da thach anh toc xanh

Tiếp theo là Super seven, điểm đặt biệt ở đây là có đến tận 7 loại khoáng sản bên trong phiến đá, đối với họ super hiện nay đặt biệt nhất được tìm thấy là super 23 tên khoa học là (Auralite 23).

vong da thach anh supper seven

Điều đặt biệt là có đến 23 loại khoáng vật bên trong khối thạch anh gồm: Bạch kim, sắt, rutile, đồng, vàng, niken, magnetite, limonite, pyrite, epidote, gialite, lepidocrosite, sphalerite, hematite, covelite, titanite, goethite, pyrolusite,cacoxenite & chalcopyrite.

vong da thach anh supper 23 - auralite 23

Và một sự thật là Không có loại thạch anh quý “NHẤT”

Thạch anh là món quà ngẫu nhiên từ đất mẹ. Chùng tùy thuộc vào vị trí địa lý, nằm ở các vùng đất khác nhau, môi trường & khí hậu khác nhau sẽ hình thành được các loại tinh thể khác nhau.

Mỗi phiến đá đều cần 1 khoảng thời gian đủ lâu để hoàn tất các quá trình phản ứng hóa học để nhận được một vẻ đẹp tương xứng.

Bản chất là đá tự nhiên còn phụ thuộc vào sự may mắn. Mọi người không thể nào biết được mình sẽ tìm được gì bên dưới cho đến khi đưa chúng lên khỏi mặt đất.

Thậm chí sẽ còn rất nhiều những loại tinh thể mới mẻ mà chúng ta không thể nghĩ đến bởi vì tự nhiên luôn mang đến cho chúng ta nhiều sự bất ngờ.

Giá cho một khối thạch anh đặt biệt

Đối với giá cả trên thị trường hiện nay rất nhiều nơi & nhiều loại giá khác nhau. Thường sẽ không có mức giá nhất định vì độ quý hiếm của đá.

Tại Trang Sức Sen giá thạch anh nếu có vẻ đẹp nỗi trội hơn thông thường sẽ có mức giá được tính dựa vào cồng thức.

Giá phôi thô nhập vào + chi phí vận chuyển + công chạm khắc + chi phí maketing = giá sản phẩm.

Bạn tham khảo: Top mẫu vòng tay phong thủy cao cấp được tuyển chọn kỹ

Một số mẫu thạch anh quý hiếm gặp

Sau đây là hình ảnh tổng hợp trong quá tính nghiên cứu của Sen với thông điệp mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích chuyên sâu hơn về đá thạch anh.

Rare Green Ghost Quartz - thach anh xanh la nguyen khoi

Tinh thể thạch anh xanh, ưu linh xanh lá nguyên khối

Amethyst Spirit Quartz - thach anh tim nguyen khoi cung thach anh vang

Thach anh tím nguyên khối với nhiều tông màu khác nhau (Amethyst Spirit Quartz Cluster)

da thach anh quy hiem nguyen khoi

Khối thach anh kết hợp nhiều loại tinh tể, thạch anh xanh, vàng, ưu linh xanh

thach anh toc vang nguyen khoi quy hiem

Khối tinh thể thach anh tóc vàng

khoi thach anh uu linh nau quy hiem

Khối tinh thể thạch anh ưu linh nâu được cắt mài sáng bóng

Thạch anh là quá trình hình thành ngẫu nhiên nên còn rất nhiều hình dạng khác của thạch anh, nếu bạn có hình ảnh đẹp hãy sưu tầm cùng chia sẽ với Sen nhé <3

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Thạch anh nào quý nhất

Chúc bạn có một ngày thật nhiều niềm vui và tiếng cười an nhiên.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Xem thêm một số bài viết về chủ đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo