fbpx

Thạch anh Trung Quốc & các quốc gia khác có tốt không?

Thạch anh trung quốc có tốt không

Tìm hiểu các loại đá thạch anh trong tự nhiên?

Tìm hiểu về thạch anh trung quốc, thì bạn phải hiểu rằng: Các loại đá thạch anh trong tự nhiên cực kì đa dạng, sơ sơ nếu tính màu cơ bản đã mười mấy màu.

Mẹ thiên nhiên đã sinh ra những điều thật sự rất tuyệt vời.

Có lẽ bạn cũng từng nghe rất nhiều câu chuyện, giai thoại kể lại về những viên đá quý nhiều màu sắc tươi đẹp đem lại.

Bên cạnh các giai thoại được kèm theo là những quyền năng được cho là vô hạn của những phiến đá rất tốt đối với con người.

Những câu chuyện bạn từng nghe liệu có đúng như vậy hay chỉ là những thêu dệt của con người, đưa yếu tố thần linh chạm đến sự lo lắng trong cuộc sống.

Bài viết này giúp bạn đi sâu hơn về đá thạch anh, chỉ ra cho bạn thấy những suy nghĩ và niềm tin sai về đá thạch anh.

Cùng Sen khám phá ngay sau đây. Với mong muốn chân thành, đưa những thông tin bổ ích đến với bạn, những khách hàng yêu thương.

Nhân tiện nếu bạn đam mê chủng loại đá này, hãy đọc bài viết: Đá thạch anh từ A đến Z của Sen nhé.

cac loai da thach anh

Tìm hiểu về đá thạch anh cơ bản: Ma thuật hay khoa học thực tế

Xem vòng tay đá thạch anh tại Trang Sức Sen:

Vòng tay đá phong thuỷ:

Bạn quan tâm đến điều gì khi chọn lựa những phiến đá thạch anh. Mong muốn của bạn nhìn chung là gặp được may mắn hơn, tài lộc và sức khỏe nhiều hơn.

Đôi lúc bạn đeo trên cơ thể những món trang sức đá thạch anh nhưng lại không biết được sự thật về tính chất vật lý cấu tạo nên nó.

Do nhu cầu và mong muốn của cá nhân con người nên có rất nhiều bài báo đã dựa theo đó để đưa ra những thông tin không đúng nhằm thỏa mãn nỗi lo lắng không cần thiết của họ.

Vì thiếu thông tin kèm theo quá nhiều sự sáng tạo qua trí tưởng tượng của con người làm bạn hiểu sai hoặc không hiểu về thạch anh. Dẫn đến việc bạn thường có những thói quen và niềm tin không chính xác.

Vậy thạch anh là gì?

Thạch anh không có gì ma thuật cả. Thạch anh là tinh thể được hình thành từ các phản ứng hóa học giữa silic và oxy ở sâu dưới lòng đất với khoảng thời gian vài trăm đến vài nghìn năm tạo thành.

Kèm theo đó là sự ưu ái của mẹ tự nhiên, thạch anh được thừa hưởng nguồn năng lượng từ trường dồi dào nhờ việc hấp thụ và hình thành ở tầng địa chất rất sâu.

Thạch anh còn được tác động từ mạch nước ngầm, khí hậu cũng như thời tiết và sự di chuyển của thềm lục địa.

Nhiều người cho rằng, mang trên mình những tinh thể thạch anh có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn, giải vận hạn và thành công.

Nhưng sự thật thì thạch anh chỉ có năng lượng từ trường giúp tốt cho sức khỏe, Điều cốt lõi bạn luôn là người nắm giữ.

Bạn muốn giải vận hạn hay gặp thật nhiều may mắn, chỉ cần bạn có một cách sống lành mạnh và chăm lo sức khỏe thật tốt, kết hợp với năng lượng từ trường của thạch anh sẽ giúp đẩy mạnh năng lượng cho cơ thể bạn. Hạn chế các năng lượng xấu.

Khi cơ thể bạn khỏe mạnh, tinh thần bạn luôn ở trạng thái tốt thì may mắn sẽ đến bên bạn nhanh thôi.

cac loai da thach anh

Cấu trúc tinh thể thạch anh và những lầm tưởng thường gặp

Thạch anh được cấu tạo từ các tinh thể nên việc bên trong tinh thể có dạng vân sọc ngang dọc. Các vệt bên trong còn được gọi là thớ đá

Mọi người thường nhầm tưởng các vân đá như vết nứt và cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy đó.

Bạn cứ yên tâm nhé, đó là phần cấu tạo không thể thiếu của một phiên đá thạch anh tự nhiên mà các loại đá nhân tạo thủy tinh hoặc vụn đá không có được.

Màu sắc thạch anh khai tác ở Trung Quốc có oke không?

Được liệt kê vào danh sách các loại đá bán quý nên thạch anh không quá khó để tìm kiếm, hầu như chúng có mặt ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Thường thì các bạn có những thói quen so sánh giữa các tinh thể thạch anh ở trong nước với ngoài nước hoặc có những suy nghĩ chống đối các sản phẩm thạch anh tự nhiên của các quốc gia như Trung Quốc…

Bởi vì các dòng thạch anh được khai thác nhiều ở một số nơi đặc trưng nên mọi người nhầm tưởng rằng chỉ có thạch anh ở các nước đó mới tốt nhưng không,

Đó là một thói quen sai hoàn toàn về thạch anh. Bạn có biết tại sao không?

Các tinh thể thạch anh đều phải có một khoản thời gian rất dài để hình thành và đều nằm dưới các tầng địa chất rất sâu. Chúng đều được trao tặng cho những nguồn năng lượng tương đương nhau.

Dù thạch anh ở bất cứ đâu trên thế giới cũng đều tương tự nhau. Cùng chung 1 công thức hóa học, cùng chung một tính chất vật lý cũng như từ trường thạch anh.

Đừng có sự so sánh nào về nguồn gốc của các tinh thể thạch anh bạn nhé. Dù ở Việt Nam hay Trung quốc vẫn có rất nhiều các tinh thể bạn có bỏ tiền cũng không thể nào mua được đấy nha 🙂

Chọn cho mình những phiến đá thạch anh mang màu sắc phù hợp với sở thích của bạn là tuyệt vời nhất nhé.

Phân loại các loại đá thạch anh

Với sự đa dạng về màu sắc của thạch anh. Một sự ngẫu nhiên tuyệt vời khiến màu sắc thạch anh rất khác với các màu sắc công nghiệp mà bạn được thấy qua các đồ vật được nhuộm màu thường ngày.

Màu sắc được cấu tạo dựa trên các cấu trúc hóa học ngẫu nhiên không theo một chuẩn mực nào cả.

Nhiều người so sánh màu sắc của các viên đá tự nhiên với màu sắc công nghiệp được pha màu theo tỷ lệ chuẩn là sai đấy nhé.

Có một số loại đá mang cấu trục vật lý khác nhau cũng được liệt kê vào danh sách họ thạch anh.

Thường thì mỗi loại đá thạch anh sẽ được trao tặng 1 ý nghĩa công dụng riêng dựa theo màu sắc.

Sen đã có những bài viết đầy đủ về tác dụng của các loại đá thạch anh, bạn click vào hình ảnh hoặc link để xem bài viết chi tiết nhé

Thạch anh thông dụng

Gồm các tinh thể có màu sắc nhất định như vàng, tím, hồng, trắng, khói… Bạn phải nhớ màu sắc rất tự nhiên bạn nhé.

Thạch anh vàng còn được gọi là Citrin màu sắc có thể chuyển từ vàng sang nâu.

tac dung thach anh vang

Thạch anh tím còn được gọi là Ametit với sắc tím có chút phớt hồng nhẹ nhàng.

tac dung thach anh tim

Thạch anh hồng còn được gọi là Rose quartz với các tinh thể nhỏ li ti đặc trưng dẫn đến thạch anh hồng không được trong suốt

tac dung thach anh hong

Thạch anh trắng pha lê là tinh thể màu trắng trong không màu

tac dung thach anh trang pha le

Thạch anh ám khói có màu sắc mờ đục như khói, có thể chuyển sang đen

tac dung thach anh khoi

Thạch anh xanh có màu sắc xanh lá chuyển dần sang xanh xẩm.

tac dung thach anh xanh

Thạch anh tóc

Thạch anh tóc thường được gọi là các Rulilated Aquatz. Bên trong có các tinh thể dạng sợi tóc đan xen nhau hoặc được xếp theo thứ tự thẳng hàng.

Giá trị thạch anh tóc được tính theo độ trong cũng như mật độ tóc dày hay ít bên trong các tinh thể thạch anh, màu sắc cũng rất đa dạng.

tac dung thach anh toc do

tac dung thach anh toc vang

tac dung thach anh toc xanh

tac dung thach anh toc nau

tac dung thach anh toc den

Thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh là thạch anh có những tinh thể vân mây được hình thành bên trong. Các vân mây thường có rất nhiều màu sắc đa dạng

 

tac dung thach anh uu linh

Các loại đá khác cùng họ với thạch anh

Họ thạch anh thường có các cấu tạo về mặt vật lý tương tự, chỉ có một chút thay đổi về một số thành phần của một vài nguyên tố hóa học tạo nên màu sắc đặt trưng.

Về năng lượng các dòng đá này đều mang trong mình từ trường tương đương với thạch anh nên thường được dùng làm các phiến đá hộ thân phong thủy.

tac dung aquamarine

tac dung da sunstone

tac dung da kunzit

 

tac dung da garnet

tac dung da moontone

Tóm tắt về đá thạch anh

Thạch anh rất đa dạng và được sử dụng rất nhiều ngày nay, được tận dụng với yếu tố màu sắc đẹp bắt mắt cùng với giá thành vừa phải phù hợp với tất cả mọi người.

Đặt biệt thạch anh không nắm giữ bất kỳ yếu tố thần thành nào cả, chỉ đơn giản thạch anh được trao tặng cho nguồn năng lượng từ trường tốt cho sức khỏe con người.

Nếu bạn muốn cuộc sống bạn luôn vui vẻ và may mắn, điều đầu tiên bạn cần làm là tập cho mình một cách sống thật lành mạnh đừng quên kết hợp với những tinh thể thạch anh với màu sắc bạn yêu thích nhất nhé.

Khi bạn thỏa mãn được niềm yêu thích màu sắc và cảm giác của chính mình. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, mọi điều sẽ dần được cải thiện tốt hơn.

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Thạch anh trung quốc

Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

Xem thêm một số bài viết về chủ đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo